Rơi nước mắt cảnh bé gái 6 tuổi đạp xe đuổi theo ô tô giữa trời nắng xin sữa về cho em

Thấy xe chở nhiều sữa, bé gái 6 tuổi vội vàng đạp xe đuổi theo sau để xin về cho em, được cho bao nhiêu cũng xin.

(Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip gây xúc động mạnh, với cảnh bé gái đi một đoạn đường xa theo xe ô tô để mong xin sữa về cho em khiến ai nấy đều rưng rưng nước mắt.

Người đăng tải đoạn clip cho biết, bé gái chỉ mới 6 tuổi nhưng vì thương em, không ngại trời nắng đã đạp xe đuổi theo ô tô chở sữa phía trước. Chờ tới khi dừng lại mới tới, thỏ thẻ xin hộp sữa về cho em ở nhà.

Bé gái 6 tuổi chạy xe giữa trời nắng xin sữa cho em. (Ảnh chụp clip)

Em bé kể lại với người phát đồ, con không biết bố mẹ nghề gì nhưng hiện tại không đi làm được nữa nên em bé 1 tuổi rưỡi không có sữa uống.

Em bé 6 tuổi thỏ thẻ xin sữa về cho em 1 tuổi ở nhà. (Ảnh chụp clip)

Khi người phát đồ hỏi bé gái sao lại biết ở đây có mà đi xin, bé gái đáp: “Dạ tại con thấy xe chở nên tới xin“. Mạnh thường quân hỏi đùa rằng: “Con có cần uống sữa không? Thế bây giờ chọn cho con uống sữa với cho em uống sữa con chọn cho ai?”.

Ánh mắt em rất mong chờ, em không dám đòi hỏi số lượng, MTQ cho bao nhiêu cũng xin. (Ảnh chụp clip)

Không cần suy nghĩ, cô bé vội đáp: “Lấy sữa cho em, tại vì nhường cho em uống”. Em cũng không đòi hỏi số lượng mà được cho bao nhiêu cũng xin.

Bé gái chấp nhận không uống sữa để dành về cho em. (Ảnh chụp clip)

Ngay khi vừa đăng tải, đoạn clip ngắn ngủi đã khiến nhiều người dùng mạng xúc động mạnh, có những người phải lặng đi khi xem. Dịch bệnh kéo dài đã khiến cuộc sống của nhiều người dân vốn đã vất vả nay lại càng thêm khó khăn.

Nhiều người dùng mạng không kìm được xúc động chia sẻ:
“đau xót quá, rớt nước mắt”

“Bé gái ngoan quá, mong mọi người giúp đỡ gia đình con”
“Giỏi lắm con gái, ông chúc con nhiều sức khỏe nhé, con ngoan lắm”

“Thương con quá, mới 6 tuổi đầu mà biết lo cho em”

(Ảnh chụp màn hình đoạn clip)

Cứ thấy cảnh cô bé nhỏ xíu đạp chiếc xe cũ kĩ cả đoạn đường dài giữa trời nắng để xin sữa về cho em, nhiều người không kìm được xúc động.

Nhiều khán giả thương xót bé gái.(Ảnh chụp màn hình đoạn clip)

“Nghĩ đến cảnh này đứt ruột, tự nhiên có chút đau lòng. Trông bé cũng thấy rõ là mệt vì đạp xe theo ô tô”.

“Trời ơi mới 6 tuổi mà đã biết nghĩ cho em rồi, chắc chắn lớn lên con sẽ là một người rất tốt”.

“chỉ đọc tựa đề là tôi đã khóc rùi… mong chính quyền hãy chiếu cố những GĐ có em bé, trẻ nhỏ từ 5 – 10 tuổi… xin cảm ơn…”

“Hành động của chị gái này thật sự đáng trân trọng”.

“Cảm ơn người cho sữa vì đã giúp bé. Cảm ơn bé gái vì hành động của em khiến chị nhận ra cuộc sống của chị hiện đang ổn hơn rất nhiều người ngoài kia để chị không ca thán nữa. Mọi người cùng cố lên nhé”.

(Ảnh chụp màn hình đoạn clip)

Đối với một đứa trẻ mà nói, 6 tuổi vẫn còn là khoảng thời gian mà đúng ra các bé sẽ hồn nhiên vui đùa với bạn bè chẳng suy nghĩ gì lớn lao. Thế nhưng, cô bé trong clip lại khác, vì hoàn cảnh, bé trưởng thành hơn so với tuổi, dịch bệnh đã cướp đi tuổi thơ được vô tư của cô bé.