Trang Chủ » Không cầm được nước mắt, bé trai 6 tuổi mồ côi trong đại dịch, bên cạnh bàn thờ mẹ không rời nửa bước: “Con ở lại đốt nhang cúng cho mẹ”

Không cầm được nước mắt, bé trai 6 tuổi mồ côi trong đại dịch, bên cạnh bàn thờ mẹ không rời nửa bước: “Con ở lại đốt nhang cúng cho mẹ”

by Thanh Vân
35 Lượt xem

Mẹ là F0 qua đời, bé trai 6 tuổi trở thành mồ côi. Nhớ mẹ, bé cứ nằm 1 góc cạnh bàn thờ, lặng yên và ngoan ngoãn, thỉnh thoảng nhìn lên khung ảnh có người mẹ đang mỉm cười.

(Ảnh chụp màn hình)

Đại dịch Covid-19 càn quét đã gieo rắc sự mất mát tới cho hàng nghìn đứa trẻ khi mất đi cha mẹ, người thân. Những nỗi đau theo năm tháng có thể nguôi ngoai trong, nhưng suốt phần đời còn, thiếu vắng ba mẹ sẽ là những khoảng trống không gì có thể bù đắp được cho các em.

Mới đây, một câu chuyện của bé trai 6 tuổi đã mất mẹ là F0 đã khiến nhiều người đau xót.

Đoạn clip được ghi lại ghi một nhà hảo tâm tới trao quà từ thiện, thấy em nhỏ nằm một góc dưới đất cạnh bàn thờ. Bà của bé kể, bé cứ nằm đó, lặng yên và ngoan ngoãn, thỉnh thoảng nhìn lên khung ảnh có người mẹ đang mỉm cười.

(Ảnh chụp màn hình)

Bà ngoại em vừa lau nước mắt, vừa tâm sự, mẹ bé là F0 mới mất được vài hôm nay thôi. Chị mắc Covid-19, do có bệnh nền viêm phế quản nên ra đi nhanh quá, cả nhà đều bất ngờ, để lại cho bà đứa cháu nhỏ còn đang tuổi ăn tuổi học. Bà ngoại xót xa, từ ngày thằng bé mất mẹ, cứ nằm riết ở bàn thờ, ai dỗ cũng không chịu rời nửa bước.

Bà nghẹn ngào kể: “Giờ nó không chịu về, sao trả phòng được… Ăn cơm cũng phải qua đây bới, đút cho nó ăn. Nó đòi ở đây đốt nhang cho mẹ, không chịu đi. Nó không bước ra ngoài mà ai lại nhà cũng không cho vào hết trơn”.

Bé trai khi phát hiện thấy vị khách lạ tới thăm và hỏi chuyện,lúc này mới ngẩng lên và chạy ra chào chú. Đoạn hội thoại của em với vị mạnh thường quân khiến người nghe nhói lòng.

“Sao con biết đốt vàng bạc cho mẹ chi vậy? Con đốt cho mẹ xài hả?”

“Dạ cho mẹ xài… Con đốt nhang cúng mẹ.”

“Thế con có nấu cơm cúng cho mẹ không?”

” Dạ có… Có 3 tô cơm đó… Trái cây, bánh trái nữa á…”

“Con nghe lời chú nè. Con ở đây chơi vài bữa với mẹ rồi về cho ngoại chăm. Chứ ở đây hoài là mẹ buồn đó…”

Thương đứa cháu còn nhỏ đã mồ côi, hàng ngày bà ngoại và dì vẫn thường qua trông, nấu cơm cho em ăn. Bà ngoại cho hay, trước kia mẹ bé đi làm ở công ty kẹo, còn bố đi làm tít tận Móng Cái, Quảng Ninh. Nghe tin vợ mất, bố cháu xót xa khôn cùng nhưng vì dịch giãn cách, anh chưa thể về quê. Còn đứa nhỏ, ngày ngày vẫn ở trọ với mẹ, căn phòng mỗi tháng thuê hết 1,7 triệu, chưa kể điện nước.

Bà Ngoại nói: “Mẹ nó mất được 5 hôm rồi… Trước điều trị ở BV dã chiến, gần Bình Chánh. Người ta nói phổi nó tổn thương nhiều quá. Rồi chuyển qua Bình Chánh, cũng cứu dữ lắm mà không được… Phổi nó nặng quá… Bệnh nó mau, mới có mấy ngày thôi chứ có phải lâu đâu”.

Kể đến đây, bà ngoại không cầm được nước mắt. Bà muốn qua đón cháu về chăm sóc nhưng không đặng. Thằng nhỏ bám mẹ, nhất quyết muốn ở lại, mong tìm được an ủi bên bàn thờ mẹ. Bà rơi nước mắt: “Nó ngoan lắm, nói chuyện lanh lắm. Nó nói mẹ nó nhịn ăn, nhường cho nó ăn, mẹ nó mới chết, chứ mẹ nó ăn, mẹ nó có sức thì đã vượt qua rồi… Nó nói vậy đó…”

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện xót xa của bé trai mồ côi đã đã khắc họa một phần hiện thực đau lòng từ trong đại dịch, đồng thời lấy đi nhiều nước mắt của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi đau xót chia sẻ:

“Nhìn xot quá, đau hết cả lòng dù không ruột rà máu mủ 🙁 mong cho cháu luôn khỏe mạnh”

“Mồ côi tội lắm ai ơi! Tôi ở trong hoàn cảnh này nên tôi rất hiểu rõ các bé. Chúc cho những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống này sẽ đến với các con, phải cố gắng lên nhé!”

“Xem mà rớt nước mắt. Các em còn quá nhỏ để hiểu được nỗi đau này. Còn với các em lớn hơn quả thật là 1 cú sốc…”

“Xót xa quá! Mạnh mẽ lên con, bà ngoại sẽ luôn bên con!…”

Đoạn clip được một youtuber nổi tiếng ghi lại trong những ngày anh đi làm công tác thiện nguyện. Đoạn video ngắn ngủi này là một trong số nhiều trường hợp mà anh Khương gặp trong hành trình hỗ trợ bà con tại các điểm dịch nóng ở TP HCM.

(Xem full đoạn video Ở ĐÂY)

Có thể bạn sẽ quan tâm