Xe tải làm rơi hàng trăm thùng mì lúc nửa đêm, bà con Sài Gòn ùa ra giúp bác tài xếp gọn

Khi đi qua thành phố Thủ Đức, tài xế của một xe tải đã làm rơi hàng trăm thùng mì nhưng không hay biết sự cố xảy ra, điều khiển xe chạy thẳng. Tuy nhiên, hành động sau đó của bà con Sài Gòn đã khiến bác tài rơi nước mắt.

Mới đây, trên khắp các trang mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện ấm tình người giữa tâm dịch Sài Gòn.

(Ảnh chụp màn hình)

Theo chia sẻ, vào đêm 14/8, một chiếc xe tải đã bất ngờ làm rơi hàng trăm thùng mì tôm xuống đường khi đi đến đoạn cầu vượt Bình Phước 2, thuộc phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức. Tuy nhiên tài xế không hay biết gì về sự cố đang xảy ra, vẫn điều khiển xe chạy thẳng.

Lúc đó, bà con xung quanh phát hiện ra sự việc, một số người đã chạy tới, cùng nhau gom lại, xếp gọn gàng vào bên đường chờ tài xế quay lại. Chưa hết, ngay cả những thùng bị rách, gói mì rơi vung vãi khắp mặt đường cũng được bà con nhặt, cho vào bao tải lớn cẩn thận.

(Ảnh chụp màn hình)

Khoảnh khắc đẹp đã được ai đó chụp ảnh lại, đăng tải lên mạng xã hội nhận được hàng nghìn lượt “thả tim” cùng những lời cảm ơn chân thành từ cộng đồng mạng. Phần lớn bình luận đều khen ngợi hành động đẹp, câu chuyện dễ thương khiến ai nấy đều thấy vui vẻ, bớt căng thẳng, vững tâm hơn trong những ngày đại dịch.

“Ở đâu cũng có tình người nhưng tình người ở Việt Nam thì vẫn luôn là nhất”.

“Cảm ơn bà con, hành động đẹp mà ấm lòng quá”.

“Mong bác tài xế sẽ phát hiện ra sự việc mà quay lại lấy đồ, dịch bệnh đã vất vả khó khăn lắm rồi”.

(Ảnh chụp màn hình)

“Thả nghìn tim cho hành động của người dân”.

“Trong bất cứ hoàn cảnh nào, tình người và sự san sẻ vẫn luôn hiện hữu” – Một vài bình luận của cư dân mạng.

Vâng, dù là giữa đại dịch, giữa khốn khó, tuy nghèo thật, tuy đói thật, nhưng bà con sẽ không vì thế mà chiếm lợi của người khác. Giúp đỡ người khác luôn là hành động đẹp, có thể gieo mầm thiện lành, quả ngọt trong tương lai. Mong sao Sài Gòn thân yêu sớm hết dịch!