Việt Nam gặp Úc: Ông Park loại trò cưng Duy Mạnh và Đình Trọng, gây bất ngờ với Bùi Tiến Dũng

Trần Đình Trọng và Đỗ Duy Mạnh là hai trong số 3 cái tên bị HLV Park Hang-seo loại khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam trước ngày đối đầu với Úc.

HLV Park Hang Seo loại Duy Mạnh và Đình Trọng, gây bất ngờ với Bùi Tiến Dũng khi đăng ký anh vào danh sách 23 cầu thủ thi đấu ở trận gặp Úc.

Trưa 6/9, HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự trận đấu với Úc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đặc biệt, danh sách lần này có ba sự thay đổi so với trận gặp Ả Rập Xê Út. Duy Mạnh, Đình Trọng và Văn Thiết là ba cái tên được gạt ra.

Trong đó, Duy Mạnh bị trèo giò vì nhận thẻ đỏ ở trận đấu ra quân, Đình Trọng gặp chấn thương sau khi vào sân thi đấu thay cho Duy Mạnh. Những cái tên được thay thế cũng trở lại là trung vệ Bùi Tiến Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh và hậu vệ Trần Văn Kiên.

Cần nhắc, trung vệ Bùi Tiến Dũng dính chấn thương trong quá trình tập luyện ở tuyển Việt Nam. Tiến Dũng không được đăng ký ở trận Việt Nam gặp Saudi Arabia. Do đó, HLV Park Hang Seo điền tên Bùi Tiến Dũng đá với Úc là một sự bất ngờ lớn. 

Tất nhiên, Bùi Tiến Dũng có tên trong danh sách 23 cầu thủ tuyển Việt Nam gặp Úc và anh được thi đấu hay không là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. HLV Park Hang Seo có những tính toán riêng khi điền tên Bùi Tiến Dũng.

Theo kế hoạch, Tuyển ĐT Việt Nam sẽ có buổi tập chính thức tại sân Mỹ Đình để hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho cuộc tiếp đón đối thủ nặng ký là Úc – đội bóng đã từng vô địch châu Á và 5 lần tham dự VCK World Cup.

Tại trận đấu này, tuyển Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ truyền thống. Đây cũng là trận đấu đầu tiên trong lịch sử công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR) được áp dụng tại sân Mỹ Đình.

Ở các tuyến còn lại, ông Park giữ nguyên nhân sự vừa trải qua trận thua Ả Rập Xê Út 1-3. Theo lịch, vào 6/9, tuyển Việt Nam và Australia sẽ có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Úc diễn ra vào ngày mai (7/9). Úc đang dẫn đầu bảng B với chiến thắng 3-0 trước Trung Quốc, còn Việt Nam xếp thứ 5 khi để thua Saudi Arabia với tỷ số 1-3.