Vaccine Sinopharm: Tp. HCM chờ thẩm định, Quảng Ninh tiêm cho người dân vùng biên giới

Giới chức TP HCM hôm nay 3/8 cho biết, hiện thành phố này chưa triển khai tiêm vaccine Sinopharm của Trung Quốc trong đợt này, khi nào được Bộ Y tế thẩm định thì sẽ tổ chức tiêm theo nguyện vọng.

Theo VnExpress, ngày 31/7 vừa qua, có 1 triệu liều vaccine Sinopharm được nhà tài trợ ủng hộ thành phố, hiện đơn vị nhập khẩu đã gửi hồ sơ để Bộ Y tế thẩm định nên TP.HCM chưa triển khai tiêm.

(Ảnh minh họa)

Lãnh đạo TP. HCM cho hay, nếu quá trình thẩm định đạt chất lượng, thành phố sẽ sử dụng vaccine này như các đợt tiêm chủng trước. Hiện việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 là tự nguyện và miễn phí, ai đồng ý mới thực hiện. Các vaccine phải được WHO và Việt Nam cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Đến nay, có 4 loại vaccine tại TP.HCM gồm: AstraZeneca, Moderna, Pfizer và Sinopharm.

Quảng Ninh tiêm vaccine SinoPharm cho cư dân Trung Quốc vùng biên giới

Sở Y tế Quảng Ninh ngày 3/8, cho biết, theo kế hoạch, cư dân biên giới 16 xã phường TP Móng Cái, huyện Bình Liêu, huyện Hải Hà sẽ được tiêm đủ mũi hai vaccine SinoPharm trong tháng 8, theo VnExpress.

Những trường hợp được tiêm vaccine gồm: chuyên gia và người lao động Trung Quốc trên địa bàn tỉnh; du học sinh và những người có kế hoạch đi học, làm việc tại Trung Quốc; người lao động tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp có vốn đầu tư của Trung Quốc; người lao động tại một số lĩnh vực, địa bàn trọng điểm có nguy cơ cao…

(Ảnh chụp màn hình)

Hiện đối với cư dân biên giới đã tiêm được 80 %, còn doanh nghiệp có vốn đầu tư của Trung Quốc đã tiêm được 90% các trường hợp. Sau khi xong mũi một sẽ tiêm luôn mũi hai và đến giữa tháng 8 sẽ hoàn thành.

Từ 31/7, TP Hạ Long cũng tổ chức tiêm vaccine Sinopharm cho người lao động tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp, các tiểu thương, hộ kinh doanh tại chợ đầu mối, trung tâm thương mại… Thành phố tổ chức 8 điểm tiêm với hơn 6.000 liều vaccine Sinopharm.

Ngoài ra, TP Hạ Long đang triển khai tiêm 8.000 liều vaccine Moderna cho các nhóm khác theo quy định.