Twitter úp mở số tài khoản giả mạo, Musk đe dọa sẽ hủy bỏ việc mua lại

Hôm 6/6, Tỉ phú Elon Musk đe dọa sẽ hủy bỏ vụ mua lại này vì cho rằng phía Twitter vi phạm thoả thuận giữa 2 bên khi không cung cấp thông tin chính xác về số tài khoản spam và giả mạo như ông đã yêu cầu.

Các luật sư của CEO Tesla và SpaceX đã đưa ra lời đe dọa trong một bức thư gửi tới Twitter vào hôm thứ Hai. Với lý do này, Musk có thể lựa chọn “không hoàn thành giao dịch”. Kể từ ngày 9/5, khoảng một tháng sau khi đề xuất mua lại mạng xã hội với giá 44 tỷ, ông Musk đã liên tục yêu cầu thông tin để có thể đánh giá xem có bao nhiêu trong số 229 triệu tài khoản của công ty là giả mạo.

Cổ phiếu của Twitter đã giảm hơn 4% vào thứ Hai, điều này có thể khiến các cổ đông tức giận. Về phía Twitter, người phát ngôn của Twitter Brian Poliakoff cho biết, công ty đã hợp tác với Elon Musk và sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin.

“Chúng tôi dự định kết thúc giao dịch và thực thi thỏa thuận sáp nhập ở mức giá và các điều khoản đã thỏa thuận” – Poliakoff viết trong một tuyên bố.

Các luật sư của ông Musk cho biết trong thư rằng Twitter chỉ cung cấp thông tin chi tiết về các phương pháp thử nghiệm của công ty. Họ cho rằng điều này “tương đương với việc từ chối yêu cầu dữ liệu của Musk”. Musk muốn có dữ liệu thực tế để ông ấy tự mình xác minh quá trình hoạt động của Twitter.

CEO Twitter – ông Parag Agrawal – khẳng định, số lượng tài khoản spam và giả mạo của mạng xã hội này nằm ở mức dưới 5%. Tuy nhiên, Elon Musk hoài nghi về con số này và cho rằng, con số thực tế “thấp nhất là 20%” và các phương pháp đo lường người dùng ảo của công ty là “lỏng lẻo”.