Xua tay từ chối nhận cơm từ thiện, người đàn ông vô gia cư khiến tất cả rưng rưng

Mặc dù được nhóm thiện nguyện ngỏ ý tặng thêm cơm nhưng người đàn ông có ngoại hình đặc biệt vội xua tay từ chối, chỉ nhận đủ phần ăn.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh phát cơm từ thiện cho một người đàn ông vô gia cư có ngoại hình gây chú ý. Cụ thể, một nhóm từ thiện đi gửi tặng những hộp cơm giúp đỡ người nghèo quanh thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày dịch. Gặp người đàn ông có ngoại hình đặc biệt, toàn thân phủ một màu xanh dương, họ đã tặng ông 1 phần quà.

Ảnh chụp màn hình

Sau đó một thành viên trong nhóm ngỏ ý muốn đưa cho ông một phần cơm gà nữa. Tuy nhiên người đàn ông vô gia cư liên tục xua tay nói: “Thôi thôi đủ rồi, mình nghèo, cái này hơn là vàng nữa”.

Câu nói đó khiến tất cả lặng người, cũng không cố “dúi” đồ vào tay ông nữa. Không có gia đình, lang thang khắp nơi, cuộc sống gặp vô vàn khó khăn những ngày Sài Gòn giãn cách nên ông luôn trân quý sự giúp đỡ của những người xung quanh dành cho mình.

Ảnh chụp màn hình

Một hộp cơm không có giá trị kinh tế lớn nhưng đối với ông nó còn quý hơn vàng, không gì có thể sánh được.

Từ lúc nhận được đồ đến khi chuẩn bị rời đi, người đàn ông liên tục cúi đầu cảm ơn nhóm thiện nguyện: “Dạ cảm ơn các cô nha”.

Ảnh chụp màn hình

Sài Gòn vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội quyết tâm dập dịch, ngoài kia vẫn còn nhiều người nghèo, một hộp cơm từ thiện cũng đáng quý.

Mong rằng sẽ có thật nhiều món quà từ các nhà hảo tâm tới được người cần, để không có ai bị bỏ lại phía sau. Rồi một ngày dịch bệnh cũng sẽ qua đi nhưng tình người vẫn sẽ còn lại mãi.