Trưởng Phòng an ninh đối nội Công an tỉnh Bình Dương tử vong vì COVID-19

Ngày 4/8, Công an tỉnh Bình Dương xác nhận thông tin một lãnh đạo cấp phòng Công an tỉnh tử vong do nhiễm COVID-19.

Trước đó, ngày 23/7, thượng tá Phan Minh Phương (53 tuổi, trưởng Phòng an ninh đối nội Công an tỉnh) được tiến hành test nhanh tại bệnh xá Công an tỉnh thì có kết quả dương tính với virus corona Vũ Hán. Ngay sau đó, ông Phương được đưa đi cách ly điều trị tại bệnh viện dã chiến ĐHQG TP.HCM (thành phố Dĩ An, Bình Dương), theo Tuổi Trẻ.

Ngày 2/8, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện dã chiến tỉnh Bình Dương (phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên) để điều trị. Tuy nhiên, đến sáng 4/8, ông tử vong.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, do giãn cách xã hội nên Công an tỉnh báo cáo Bộ Công an không tổ chức lễ tang theo nghi thức với thượng tá Phương, mà sẽ tổ chức lễ truy điệu sau.

Bệnh nhân COVID-19 điều trị trong bệnh viện dã chiến tại Bình Dương. (Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ)

Tính đến tối 4/8, tỉnh Bình Dương ghi nhận tổng cộng 136 bệnh nhân COVID-19 tử vong. Lũy kế toàn tỉnh Bình Dương có 21.556 ca nhiễm mới từ đợt dịch thứ tư, tiếp tục là địa phương nóng thứ hai cả nước chỉ sau TP.HCM.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, hiện có hơn 8.000 bệnh nhân đang được điều trị, trong đó có 112 phụ nữ mang thai và 397 người có diễn biến nặng.

Bình Dương: Dân ‘khát’ vắc xin nhưng hơn 311.000 liều thì tiêm nhỏ giọt

Ngày 4/8, đại diện CDC tỉnh Bình Dương cho biết tới nay đã có khoảng 311.000 liều vắc xin phân bổ đã được tỉnh tiếp nhận và đang có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân, theo Tuổi Trẻ.

Thế nhưng, thực tế cho thấy tốc độ tiêm vắc xin tại Bình Dương rất chậm, thấp hơn cả một số tỉnh miền Tây, dù số ca COVID-19 của Bình Dương đã vượt 20.000 ca và nóng thứ hai cả nước chỉ sau TP.HCM.

(ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ)

Có một thực tế là hơn 2/3 vắc xin được phân bổ (tổng cộng 311.000 liều) tại Bình Dương vẫn… nằm trong kho. Trong khi đó, các doanh nghiệp, người lao động mong ngóng vắc xin từng ngày.

Giải pháp nào cho vấn đề vắc xin của Bình Dương? Một lãnh đạo tỉnh cho biết sẽ mở rộng huy động các cơ sở y tế tư nhân, chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp… để tham gia.