Trung Quốc: Dịch bùng mạnh, Dương Châu xét nghiệm Covid-19 diện rộng 12 lần

Đối phó với biến thể Delta, ít nhất 19 thành phố ở Trung Quốc đã triển khai xét nghiệm trên diện rộng, riêng TP. Dương Châu xét nghiệm tới 12 lần.

Một điểm xét nghiệm tịa Dương Châu. (Ảnh chụp màn hình SCMP)

Theo South China Morning Post ngày 18/8 cho biết, thành phố Dương Châu thuộc tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc đã triển khai 12 lần xét nghiệm COVID-19 cho người dân, khi họ đối phó với sự xuất hiện của biến thể Delta trong đợt bùng phát mới.

Các quan chức y tế địa phương cho thànay, Dương Châu đã thực hiện 17,6 triệu xét nghiệm COVID-19 trong 12 lần, kể từ ngày 28/-7 đến nay.

Người dân xếp hàng đợi lấy mẫu để xét nghiệm PCR ở Dương Châu . (Ảnh chụp màn hình)

Một tình nguyện viên ở trạm xét nghiệm quận Hàn Giang cho hay: “Lần xét nghiệm thứ 11 tại khu phố của tôi bắt đầu lúc 6h sáng 17/8. Tôi nghe tin còn có thêm 2 đợt xét nghiệm nữa”.

Người này thêm rằng: “Việc xét nghiệm trên diện rộng mang tới gánh nặng cho các nhân viên y tế vì họ phải làm việc hơn 10 giờ mỗi ngày và không biết khi nào chuyện này mới kết thúc”

Tại điểm xét nghiệm này, có khoảng 3.000 dân được lấy mẫu. Tham gia công tác xét nghiệm tại đây có 6 bác sĩ và 30 tình nguyện viên.

Việc xét nghiệm diện rộng ở Dương Châu đã khiến chính quyền tiêu tốn khoảng 3,5 tỉ nhân dân tệ (540 triệu USD) trong 20 ngày qua. Theo tạp chí Tài Kinh, trong đợt dịch mới nhất, tính tới ngày 10/8 có 19 thành phố ở Trung Quốc đã triển khai xét nghiệm trên diện rộng, với hơn 50 triệu người tham gia lấy mẫu và 130 triệu xét nghiệm được thực hiện.

Dương Châu bùng dịch từ đầu tháng 7. (Ảnh chụp màn hình SCMP)

Dương Châu là một trong những điểm nóng trong đợt bùng phát dịch mới nhất ở Trung Quốc, bắt đầu hồi tháng 7. Sân bay quốc tế Lộc Khẩu ở thành phố Nam Kinh (tỉnh Giang Tô) là nơi phát hiện các ca nhiễm đầu tiên vào ngày 20/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *