Trung Quốc: Bé 4 tháng tuổi sống sót kỳ diệu sau 1 ngày 1 đêm mắc kẹt dưới căn nhà sập vì lũ

Sau 1 ngày 1 đêm bị chôn vùi dưới căn nhà sập do mưa lũ lịch sử ở Hà Nam (Trung Quốc), bé gái 4 tháng tuổi may mắn được tìm thấy và cứu ra an toàn. Người ta tiết lộ rằng, khi được tìm thấy, thi thể người mẹ của bé vẫn duy trì tư thế nâng đỡ đứa con.

Theo truyền thông Trung Quốc, một bé gái 4 tháng tuổi sinh sống ở ngôi làng Wangzongdian (thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) vừa được giải cứu sau khi bị vùi lấp trong căn nhà đổ suốt 1 ngày. Tuy nhiên, người mẹ của bé gái đã không còn, thi thể được tìm thấy vào đêm ngày 22/7.

(Ảnh chụp màn hình video)

Trước đó, trận mưa lũ lịch sử tại thủ phủ Trịnh Châu ngày 20/7 đã khiến thành phố này ngập lụt nghiêm trọng, thiệt hại nhiều không đếm xuể. Trận lũ lớn ập đến làng Wangzongdian đã khiến nhiều nhà dân bị đổ sập, ngập trong bùn đất. Ngôi nhà của bé gái nói trên cũng bị sập, vùi lấp 3 người trong đống đổ nát.

(ảnh chụp màn hình)

Tới ngày 22/7, khi lũ rút, lực lượng cứu hộ đã mang máy móc đến khu vực này để dọn dẹp bùn đất, tìm kiếm người mất tích. Sau đó họ đã tìm thấy và giải cứu bé gái 4 tháng tuổi còn sống sót sau 1 ngày 1 đêm bị đống gạch vữa đè lên.

(Ảnh chụp màn hình)

Bé gái không bị tổn thương gì vì người mẹ đã đặt bé ở một nơi tương đối an toàn khi ngôi nhà bị sập. Khi thi thể người mẹ của đứa trẻ được tìm thấy, cô ấy vẫn đang giữ tư thế nâng bé. Cô ấy đã cố bảo vệ đứa trẻ vào lúc cấp bách nhất để bé có cơ hội sống sót. Sau khi được cứu khỏi đống đổ nát, bé gái được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện gần đó.

Trịnh Châu trước và sau lũ. (Ảnh chụp màn hình weibo)

Trận lũ lịch sử đang gây ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 3 triệu người ở tỉnh Hà Nam, hàng trăm ngàn người mất nhà cửa, phải đi sơ tán.

Theo Reuters, tính đến ngày 2/8, chính quyền Trung Quốc công bố tổng số người thiệt mạng vì đợt mưa lũ kỷ lục ở tỉnh Hà Nam đã tăng lên 302 người, cao hơn gấp 3 lần so với con số trước đó, ngoài ra còn hơn 50 người mất tích. Ước tính thiệt hại kinh tế lên tới 114,27 tỉ nhân dân tệ (hơn 406.000 tỉ đồng). Tuy nhiên, ngoại giới cho rằng con số thương vong thật sự còn cao gấp nhiều lần với công bố chính thức của TQ.