Trả ơn 1 người nông dân, gia đình quý tộc không ngờ đã gián tiếp cứu được cả nhân loại

Hãy cứ gieo mầm thiện lương và tử tế, tương lai chúng ta sẽ có cơ hội chào đón những con người vĩ đại.

Câu chuyện về sự tuần hoàn của thiện ác

Vào một buổi hoàng hôn hơn 100 năm trước, trên một cánh đồng ở một ngôi làng nước Anh, có một anh nông dân nghèo đang chăm chỉ làm việc. Đột nhiên anh này nghe thấy tiếng kêu cứu từ nơi xa truyền đến, khi anh nông dân chạy lại, thì thấy có một cậu bé không may bị rơi xuống nước.

Ngay lập tức, anh nông dân liền nhảy xuống nước cứu cậu bé kia lên bờ. Sau này anh nông dân mới biết được rằng người được cứu là một công tử nhà quý tộc.

Vài ngày sau đó, chủ nhân của nhà quý tộc đã đích thân đến cửa để tặng quà cảm ơn vì đã cứu quý tử nhà mình, nhưng anh nông dân đã từ chối không nhận.

(Ảnh minh họa)

Anh nông dân nói rằng, lúc đó anh cứu người chỉ là do lương tâm của bản thân mình, anh không thể tham lam của cải của người khác chỉ vì đối phương là người có xuất thân cao quý được. Và câu chuyện tưởng chừng kết thúc ở đây, nhưng không.

Sau khi tiếp xúc với anh nông dân, ông lão quý tộc vô cùng kính phục tấm lòng lương thiện và sự cao thượng của anh này. Cảm động bởi tấm lòng, và cũng để ghi nhớ ân đức của anh nên ông đã quyết định tài trợ cho con trai của anh nông dân đến London học tập, giúp cậu bé được tiếp nhận với nền giáo dục cao hơn.

Anh nông dân ghèo vô cùng cảm kích với món quà này, đây cũng chính là ước mơ nhiều năm nay của anh – cho con trai mình được học hành đến nơi đến chốn.

Người nông dân cảm thấy rất vui vẻ, bởi vì cuối cùng con trai của anh cũng được bước ra thế giới bên ngoài, nắm trong tay cơ hội thay đổi vận mệnh của bản thân nó; Ông lão quý tộc cũng rất vui vẻ, vì cuối cùng ông cũng hoàn thành được ước mơ cho ân nhân của mình.

Thời gian trôi qua, rất nhiều năm sau đó, người con trai của anh nông dân nghèo năm xưa đã tốt nghiệp Đại học Y khoa Saint Mary’s ở Luân Đôn, cậu mang trong mình phẩm chất đạo đức và học thức của cậu đều vô cùng xuất sắc. Sau đó cậu được Hoàng gia nước Anh trao huân chương và phong tước, đồng thời cậu còn đoạt giải Nobel Y học vào năm 1945.

Đó chính là Alexande Fleming – người đã phát minh ra thuốc kháng sinh Penicilline.

Còn cậu bé quý tộc được cứu năm xưa, cũng đã trưởng thành theo thời gian. Nhưng trong Chiến tranh thế giới thứ hai, cậu lại bị bệnh viêm phổi vô cùng nghiêm trọng, may mắn thay nhờ có penicillin mà cậu đã nhanh chóng bình phục.

Cậu công tử quý tộc này sau này trở thành Thủ tướng Churchill của nước Anh.

Cậu công tử quý tộc này sau này trở thành Thủ tướng Churchill của nước Anh.

Nông dân và quý tộc, dù ở hai tầng lớp khác nhau nhưng họ đều mở rộng vòng tay giúp đỡ khi người khác cần sự giúp đỡ, họ đã gieo những hạt giống tốt cho quốc gia và giúp cho thế hệ sau này có một tương lai tốt đẹp hơn.

Thật vậy, trong cuộc đời mỗi con người, vạn sự thường xảy ra những việc không thể tưởng tượng được, có những lúc, chúng ta giúp đỡ hoặc cảm ơn người khác, một cách tự nhiên và lặng lẽ, chúng ta cũng nhận được sự báo đáp không ngờ đến. Tương tự như vậy, việc ác rồi cũng sẽ nhận về quả báo theo luật nhân quả.

Câu chuyện về người chăn cừu và người chặt củi

Nếu bạn là một người đi chặt củi, người kia chăn cừu, bạn và người kia nói chuyện với nhau cả một ngày, cừu của người kia đã được ăn no nhưng củi của bạn chẳng đốn được là bao.

Vậy nên, hãy từ bỏ những mối quan hệ xã giao vô ích!

Nếu bạn là người đi chặt củi, người kia chăn cừu, bạn và người kia nói chuyện với nhau cả một ngày, bạn học được từ người nọ cách chăn cừu, người nọ lại học được từ bạn kỹ năng chặt củi.

Luôn lắng nghe và học hỏi. Chúng ta đều biết, trong ba người đi cùng nhau sẽ có một người là thầy của mình, luôn giữ cho mình một trạng thái giống như chiếc cốc rỗng, bất cứ lúc nào cũng có thể tiếp thu thêm kiến thức cho bản thân mình.

Nết bạn là người đi chặt củi, người kia chăn cừu, bạn và người kia nói chuyện với nhau cả một ngày, người kia quyết định lấy cừu của anh ta để đổi lấy củi của bạn, thế là bạn có cừu còn anh ta lại có củi.

(Ảnh minh họa)

Đừng bao giờ xem thường người khác, bất cứ sinh mệnh nào sinh ra cũng đều có tác dụng và giá trị riêng của riêng nó.

Nếu bạn là người đi chặt củi, người kia chăn cừu, bạn và người kia nói chuyện với nhau cả một ngày, anh ấy giới thiệu những khách hàng đã mua cừu của mình cho bạn, bạn lại giới thiệu những khách hàng đã mua củi của bạn cho anh ta, mối làm ăn của cả hai người càng ngày càng lớn.

Chia sẻ tài nguyên rất quan trọng

Nếu bạn là người đi chặt củi, người kia chăn cừu, bạn và người kia nói chuyện với nhau cả một ngày, hai bạn quyết định hợp tác cùng nhau mở một quán thịt cừu nướng, củi của bạn nướng ra món thịt cừu rất thơm, cừu của anh ta là thịt tự nhiên, vài năm sau công ty của các bạn nổi tiếng khắp nơi.

Không có ai là hoàn hảo cả, chỉ có tập thể giúp đỡ lẫn nhau mới trở nên hoàn hảo mà thôi.

Cùng một sự vật sự việc nhưng nếu chúng ta nhìn nó bằng những góc nhìn khác nhau sẽ cho ra những kết quả khác nhau.