TP.HCM: Quận 7 vận động người dân tiêm vắc xin Vero Cell

Để sớm đạt mục tiêu có trên 70% người được tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19, UBND quận 7 đề nghị UBND 10 phường vận động người dân chích vắc xin Vero Cell, lập danh sách gửi về phòng Y tế quận 7 trước 11h ngày 12/8 để đề xuất TPHCM phân bổ vắc xin.

Quận 7, TP.HCM lập danh sách người dân tình nguyện tiêm vắc xin Vero Cell


Ông Hoàng Minh Tuấn Anh, chủ tịch UBND quận 7, cho biết quận đã chỉ đạo UBND 10 phường trên địa bàn quận này tuyên truyền, vận động người dân chưa tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tự nguyện đăng ký tiêm vắc xin Vero Cell.
UBND các phường lập danh sách những người tự nguyện tiêm vắc xin Vero Cell gửi về cho phòng y tế quận.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ

Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn quận 7 đã có 154.409 trường hợp tiêm vắc xin ngừa COVID-19, đạt tỉ lệ 60% số người trên 18 tuổi của quận 7. Các loại vắc xin đã được sử dụng là AstraZeneca, Pfizer và Moderna.

Trong thông báo, quận 7 cho biết TP.HCM đã nhập khẩu 1 triệu liều vắc xin Vero Cell sản xuất tại Trung Quốc. Loại vắc xin này được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt nằm trong danh sách các loại vắc xin sử dụng khẩn cấp để phòng chống dịch bệnh COVID-19 và cũng được nhiều nước trên thế giới đưa vào để sử dụng trong tiêm chủng.

Một phụ nữ tiêm vắc xin phòng bệnh coronavirus AstraZeneca Covid-19 . (Photo by MANAN VATSYAYANA/AFP via Getty Images)

Lô vắc xin trên nằm trong 5 triệu liều đã được Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế kiểm định chất lượng và cấp giấy chứng nhận xuất xưởng ngày 4-8-2021, đủ điều kiện để đưa ra sử dụng. Hiện một số tỉnh thành đã tiêm vắc xin này cho người dân như Hải Phòng, Quảng Ninh.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Dương Giao Linh, Chánh Văn phòng UBND quận 7 nói rằng, văn bản quận vận động người dân tiêm vắc xin Vero Cell là thật. Nhưng đây chỉ là vận động trên tinh thần tự nguyện tiêm vắc xin Vero Cell. Người dân có nhu cầu tiêm thì đăng ký với phường.

Việc vận động này nhằm tiến tới bao phủ tối đa các đối tượng được tiêm vắc xin trên địa bàn quận, phấn đấu hoàn thành mục tiêu 70% người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trên địa bàn quận.

Hôm qua 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đã ký văn bản gửi UBND TPHCM về việc sử dụng vắc xin Vero Cell. Theo đó, Bộ Y tế đã đồng ý để Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn nhập khẩu 5 triệu liều vắc xin COVID-19 Vero Cell, Inactivated (tên khác là SARS-CoV-2 Vaccine (Vero Cell), Inactivated).

Vắc xin COVID-19 Vero Cell, Inactivated sản xuất tại cơ sở Beijing Institute of Biological Products Co., Ltd (Trung Quốc) đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt nằm trong danh sách vắc xin sử dụng khẩn cấp để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hiện TP.HCM tiêm 19.000 liều vắc xin Vero Cell trong những ngày qua.