Nhóm người nào được ‘qua chốt’ không cần giấy đi đường tại TP. HCM?

Ngày 23/8, TP.HCM có văn bản về điều chỉnh, bổ sung về nhóm người được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội. Đặc biệt có nhóm người qua chốt không cần phải xuất trình giấy đi đường.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 21/8, TP đã ban hành công văn điều chỉnh, bổ sung một số nội dung về việc tăng cường kiểm soát các nhóm người được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Đến ngày 23/8, căn cứ tình hình triển khai thực tế, TP tiếp tục có điều chỉnh một số nội dung.

Cụ thể, các lực lượng được ưu tiên và không yêu cầu có giấy đi đường khi qua chốt gồm:

Hình minh họa
  • Lực lượng cán bộ, nhân viên ngành y tế có thẻ ngành y tế hoặc giấy đi đường do Sở Y tế, thủ trưởng các cơ sở y tế được thành lập theo quy định pháp luật
  • Người dân đi tiêm chủng có tin nhắn báo lịch tiêm hoặc giấy báo mời tiêm và kèm giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để trình cho chốt kiểm soát
  • Nhân viên hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp lương thực thực phâm) có thẻ nhân viên và giấy xác nhận công tác của đơn vị; chỉ áp dụng cho đến khi có giấy đi đường do Công an TP cấp

Ngoài ra, TP cũng bổ sung thêm trường hợp được phép lưu thông gồm:

  • Các trường cao đẳng, trung cấp nghề nghiệp (mỗi trường 10 giấy) do Sở Lao động – thương binh và xã hội tổng hợp danh sách và báo số lượng về Công an TP (mã 1A).
  • Nhân viên giao hàng bằng phương tiện vận tải của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn thuộc các đơn vị, doanh nghiệp đang thực hiện sản xuất theo phương thức “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến” trong khu chế xuất, khu công nghiệp. Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp tổng hợp danh sách và báo số lượng về Công an TP (mã 12).

Đối với các phương tiện vận tải hàng hóa (bao gồm tài xế và 1 phụ xế) đã được ngành giao thông vận tải cấp thẻ QR code, không tiến hành kiểm tra thẻ đi đường cá nhân.

Công an TP là đơn vị in và ký cấp giấy cho toàn bộ các nhóm trên. Khi chưa có giấy đi đường nêu trên của Công an TP thì vẫn áp dụng các loại giấy đi đường đã quy định cho đến 0h ngày 25/8.

Hình minh họa

Về việc trang bị và phân bổ áo nhận diện cho cơ quan, đơn vị có liên quan, TP chỉ đạo đối với cấp TP thì giao Sở Công thương, Bộ tư lệnh TP chuẩn bị số lượng áo nhận diện.

Còn đối với cấp huyện, TP và các quận huyện chịu trách nhiệm trang bị và phân bổ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc; bao gồm cả khối đảng, đoàn thể cấp huyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *