Sớm tinh mơ, người dân Sài Gòn ‘rồng rắn’ xếp hàng chờ siêu thị mở cửa

Từ 5h sáng, khi nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm còn chưa mở cửa, dòng người xếp hàng dài cả trăm mét đã chờ sẵn bên ngoài dù 7h-7h30 các siêu thị mới mở cửa. Có nơi xếp hàng dài cả trăm mét, thậm chí xếp hàng cả trên cầu.

Dù 7h30 siêu thị Co.opmart Chu Văn An (quận Bình Thạnh) mới mở cửa nhưng hàng trăm người dân đã xếp hàng dài đợi từ lúc tờ mờ sáng. Nhiều người ngồi bệt luôn dưới đất, người đến sau phải xếp hàng ra tận cầu để chờ tới lượt vào siêu thị, theo Tuổi Trẻ.

(Ảnh chụp màn hình TTO)

Anh Nguyễn Văn Thọ (phường 13, quận Bình Thạnh) cho biết đã đến xếp hàng từ lúc 6h sáng để chờ tới lượt mua hàng ở siêu thị. Theo anh Thọ, cá nhân anh sẽ mua hàng đủ ăn trong 2 tuần để “an tâm cái bụng”.

(Ảnh chụp màn hình TTO)

Ngoài ra, còn nhiều bà nội trợ cũng mang theo nước, bánh ngọt để ăn lót dạ trong lúc chờ đợi tới giờ mua hàng. Theo ghi nhận tại siêu thị, các xe tải chở hàng hóa như cam, rau xanh… Tiếp tục nhập hàng vào siêu thị, nhân viên nhanh chóng đưa hàng lên kệ kịp chuẩn bị giờ mở cửa.

(Ảnh chụp màn hình)

Cùng tình trạng trên, tại một cửa hàng thực phẩm trên đường Lê Quang Định (quận Bình Thạnh), từ 5h sáng đã có gần 10 khách hàng luống tuổi đến xếp hàng để chờ 7h cửa hàng mở cửa. Họ dặn dò nhau xếp hàng, giữ khoảng cách, thậm chí có người phải đi lấy ghế ngồi nhưng đặt chỗ bằng cách “tui nhìn mặt người trước và người sau rồi nhé”.

(Ảnh chụp màn hình)

Một người dân xếp hàng tại đây, cho hay hôm qua dù rất muốn mua ở cửa hàng này nhưng người dân xếp hàng quá đông, sợ dịch nên chị chấp nhận thức khuya dậy sớm để đi mua hàng.

(Ảnh chụp màn hình)

Ngay từ 5h sáng, nhiều người đã ùa về các siêu thị ở Gò Vấp, Phú Nhuận để chờ mua hàng. Dù chưa mở cửa, nhưng tại nhiều tiệm bánh mì, cửa hàng thực phẩm, tạp hóa thuộc các quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp… vẫn có đông đúc người đứng, ngồi chờ từ sớm.

(Ảnh chụp màn hình)

6h sáng, Nguyễn Ngọc Thùy Trâm (16 tuổi) đã có mặt, ngồi trên bậc thềm để chờ siêu thị Co.opmart Nguyễn Kiệm (quận Phú Nhuận) mở cửa vào mua.

(Ảnh chụp màn hình)

“Đợt này nhà em tính mua khoảng 3 triệu đồng cho 4 người ăn, mua giùm cô bên Gò Vấp nữa chớ cô khó mua quá. Bây giờ vô coi lấy được cái gì thì lấy, để dành cho mấy ngày tới không được ra đường”.

MM Mega Market dù đến giờ mở cửa nhưng dòng người xếp hàng dài cả trăm mét bên ngoài
(Ảnh chụp màn hình TPO)
Cửa hàng Bách Hoá Xanh (p.16,Q.8) cũng đông nghẹt từ sáng sớm. (Ảnh chụp màn hình TPO)

Người đi bộ tới thì dễ dàng xếp hàng, còn các khách khác phải đứng chờ để bãi giữ xe mở cửa.

Người dân mua hàng về trự trữ dùng cho những ngày tới .(Ảnh chụp màn hình VOV)
Người dân mua hàng về trự trữ dùng cho những ngày tới .(Ảnh chụp màn hình VOV)

Trước thực trạng này, các siêu thị tiếp tục tăng lượng hàng hoá lên gấp đôi, gấp ba so với ngày hôm qua nhưng các quầy kệ hàng hóa cũng nhanh chóng vơi đi.

Ghi nhận chung từ các hệ thống bán lẻ lớn tại TP.HCM cho thấy lượng khách hàng mua sắm tăng mạnh trong hôm qua. Cụ thể, 6 điểm bán hàng bình ổn “Thực phẩm chia sẻ” của hệ thống Di Động Việt với 3 tấn rau, củ chỉ đến trưa 20.8 đã hết sạch hàng trong khi những ngày trước vẫn bán suốt ngày và nhiều sản phẩm vẫn còn dư trong ngày.

(Ảnh chụp màn hình TPO)

Không chỉ đổ xô đi mua lương thực, thực phẩm, người dân còn tập trung rất đông ở các hiệu thuốc tây. Dù biết rằng tập trung đông người dễ lây lan dịch bệnh nhưng nhiều người vẫn chờ đợi để mua bằng được một số thuốc thiết yếu, chủ động dự trữ cho gia đình trong những ngày tới.