Trang Chủ » Tìm thấy tấm phiếu cũ gần nửa thế kỷ trong tủ quần áo của cha, người phụ nữ nhận được điều bất ngờ

Tìm thấy tấm phiếu cũ gần nửa thế kỷ trong tủ quần áo của cha, người phụ nữ nhận được điều bất ngờ

by Thanh Vân
126 Lượt xem

Một tấm phiếu đã bị gia đình lãng quên gần nửa thế kỷ, nhưng chẳng ai ngờ nó vẫn còn nhiều giá trị cho tới tận bây giờ.

Nhiều người đã thừa nhận rằng gửi tiền vào ngân hàng là một lựa chọn an toàn hơn cả nếu muốn gửi một món tiết kiệm cho tương lại. Và gia đình của người phụ nữ dưới đây ở Trung Quốc cũng không phải là ngoại lệ.

Có một điều là, phía ngân hàng rốt cục cũng đã không phụ niềm tin của những khách hàng này dù đã họ bị lãng quên trong gần… nửa thế kỷ!

Câu chuyện này được đăng tải trên trang mạng Sina (Trung Quốc), kể về một người phụ nữ trong một lần dọn dẹp tủ quần áo cũ của cha mình, cô ấy đã tình cờ tìm thấy một phiếu gửi tiền gửi tiền từ 44 năm trước.

Khi đó, người phụ nữ này mới nhớ ra năm xưa cha mình từng gửi một khoản tiền trị giá 1200 NDT (xấp xỉ hơn 4,2 triệu VND) vào ngân hàng. Nhưng vì sau này cha cô không tìm thấy tấm phiếu gửi, nên cả nhà cũng nhanh chóng quên đi sự việc này.

Giờ đây, sau hơn 44 năm mới được tìm lại, người phụ nữ quyết định thử mang tấm phiếu gửi tiền đến ngân hàng để rút tiền với tâm lý cầu may. Nhưng thật không ngờ, ấy thế mà người phụ nữ này vẫn có thể rút tiền thành công.

Mới đầu, nhân viên ngân hàng khá bất ngờ khi nhận được tấm phiếu gửi tiền cũ kỹ nói trên. Tuy nhiên sau khi đối chiếu, tìm kiếm với các loại giấy tờ, sổ sách, phía ngân hàng cuối cùng cũng đã xác nhận được số tiền kia quả thực đã được cha của vị nữ khách hàng gửi tại đây vào 44 năm trước.

Bên cạnh đó, phía ngân hàng cũng xác minh và xử lý yêu cầu rút tiền của cô một cách hết sức nhiệt tình, nhanh chóng. Không chỉ vậy, họ còn cẩn thận tính cả số tiền lãi của khoản gửi tiết kiệm trong 44 năm qua và hoàn trả cho khách hàng của mình.

(Ảnh chụp màn hình)

Sau cùng, người phụ nữ này đã nhận được tổng cộng 2684 NDT (khoảng hơn 9,3 triệu VND) bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người dùng mạng chia sẻ rằng, nếu số tiền gửi kia ở vào thời điểm 44 năm trước hẳn là đủ để mua một ngôi nhà. Có người thì cho rằng, nếu đem đi đầu tư chứ không gửi tiết kiệm thì đã có thể thu về một khoản gấp bội.

Vâng, đúng là dù trải qua gần nửa thế kỷ gửi ngân hàng, số tiền nói trên cũng đã bị mất giá, cả gốc lẫn lãi thu về đều không nhiều nhặn gì. Tuy nhiên, người phụ nữ trong câu chuyện này vẫn rất vui mừng vì có thể nhận về khoản tiền đã bị cha mình bỏ quên ấy.

Có thể bạn sẽ quan tâm