Thời tiết cực đoan ở Trung Quốc: Mưa đá to bằng quả trứng, tuyết rơi giữa mùa hè

Trong những năm gần đây, thời tiết bất thường, các hiện tượng thiên văn, thiên tai và thảm họa nhân tạo liên tục xảy ra ở Trung Quốc đại lục.

Vào chiều ngày 13/8/2021, tại huyện Triều Dương, Liêu Ninh có mưa đá lớn và có kích thước bằng quả trứng.

Hình ảnh từ những clip trên mạng xã hội TQ cho thấy, trời nổi giông gió rất to, cuốn theo nhiều bụi. Không lâu sau thì trận mưa trút xuống, những viên đã to tròn lăn lông lốc, có viên to gần bằng nắm tay, có viên to như quả trứng gà.

(Ảnh chụp màn hình)

Nhiều người dùng mạng xã hội của Trung Quốc đã đăng hình ảnh về trận mưa này, so sánh những cục mưa đá to bằng quả trứng gà.

Trận mưa rất to ở Liêu Linh. (Ảnh chụp màn hình)

(Ảnh chụp màn hình)

Một số người mang cả quả trứng vào chụp cùng để so sánh. (Ảnh chụp màn hình)

Dị tượng ‘tuyết rơi mùa hè’ kỳ lạ hiếm thấy ở Tân Cương cuối tháng 7, đã khiến người dùng mạng Trung Quốc bàn tán xôn xao.

Vào ngày 2/8, một người dùng mạng xã hội Twitter đã đăng tải một đoạn video cho thấy, vào khoảng 11 giờ 15 phút sáng ngày 31/7/2021, tại thị trấn Baluntai, huyện Hoà Tĩnh, châu tự trị Mông Cổ Bayingolin, khu tự trị Tân Cương, bất ngờ xuất hiện tuyết rơi dày đặc.

(Ảnh chụp màn hình)

Ngay lập tức, đoạn clip đã được lan truyền rộng rãi và người dùng mạng bàn tán sôi nổi về dị tượng này.

(Ảnh chụp màn hình)

Một số cư dân mạng liên hệ với những hiện tượng cực đoan ở Trung Quốc: thảm họa lũ lụt ở Hà Nam vào tháng 7, dị tượng tuyết rơi dày đặc ở Tân Cương cũng vào tháng 7, điều này dường như nói lên một nỗi oan kỳ lạ nào đó, trùng hợp với câu chuyện về ‘nỗi oan nàng Đậu Nga” trong dân gian Trung Quốc.

Thị trấn Baluntai ở Tân Cương có tổng diện tích 3.020 km², là một trong những khu vực sản xuất chăn nuôi chính của huyện Hoà Tĩnh.

(ảnh chụp màn hình)

Theo thời gian, những dị tượng này đã không còn là mới lạ đối với người dân Trung Quốc nữa. Nhưng những thứ này có thực sự báo trước sự xuất hiện của “Sự kết thúc của Vương triều” không?