Thấy bé mới biết đi liều lĩnh chạm vào ban công, chú mèo ngăn cản bằng hành động đáng yêu

Khoảnh khắc đáng yêu ghi lại hình ảnh một chú mèo vì muốn bảo vệ cậu chủ nhỏ đang ‘liều lĩnh’ chạm vào lan can ban công, đã làm tất cả những gì có thể để ngăn cản đứa bé khỏi những ‘nguy hiểm’ có thể xảy ra.

(Ảnh chụp màn hình / ViralHog)

Đoạn video được một người chủ vui tính ghi lại ngay tại nhà của họ ở Bucaramanga, Columbia, cho thấy con mèo đang cố gắng đưa một số động tác vuốt, chạm nhẹ vào tay cậu bé một tuổi, mỗi khi cậu bé định bám vào lan can ban công.

Có thể, dưới cái nhìn của chú mèo này, cậu bé 1 tuổi có vẻ sẽ gặp nguy hiểm nếu vịn vào ban công cao ngất trời như thế này, Nhưng trên thực tế, đứa trẻ vẫn an toàn vì vẫn có một tấm lưới an ninh bao quanh ban công – và chú mèo chăm sóc thì không hề hay biết điều đó. Theo bản năng, nó ngồi ở tư thế sẵn sàng ngăn chặn rủi ro có thể xảy ra.

Trong video, có thể thấy đứa trẻ chỉ khoảng 1 tuổi, đang chập chững biết đi, cậu bé quá nhỏ không nhìn được ra bên ngoài, có lẽ vậy nên cậu tỏ ra rất háo hức, muốn khám phá môi trường xung quanh, và cố gắng nắm lấy các lan can phía trên đầu của mình.

Mèo luôn ‘kịp thời’ nhắc nhở cậu chủ nhỏ. (Ảnh chụp màn hình / ViralHog)

Nhận thức được sự nguy hiểm bên dưới, chú mèo cưng lóe lên ánh mắt lo lắng, nhìn về phía chủ nhân sau đó nhanh chóng hành động bằng cách đặt chân lên tay của cậu bé, ngăn cậu tiến gần hơn đến lan can. Cậu bé 1 tuổi loạng choạng quay lại, nhưng vẫn không mảy may hiểu ý của bạn mèo, vẫn cố tiếp tục với tay một lần nữa. Chú mèo lại hất tay cậu bé ra như muốn nói ‘đủ rồi’, trước khi khéo léo và nhẹ nhàng nhảy lên bức tường ban công.

Mèo luôn sẵn sàng nhắc nhở cậu chủ nhỏ. (Ảnh chụp màn hình / ViralHog)

Để ngăn cản hiệu quả hơn, chú mèo trèo hẳn lên ban công, để chặn tầm nhìn của cậu bé, rồi lại giơ chân ra như một lời cảnh báo nguy hiểm. Dường như nó không lo sợ cho sự an toàn của bản thân mà chỉ quan tâm chắn giữa cậu bé và khoảng không nguy hiểm.

Chú mèo dùng thân mình chắn luôn tầm nhìn của cậu bé. (Ảnh chụp màn hình / ViralHog)

Đúng là trời không phụ lòng, sự quan tâm lo lắng của chú mèo có vẻ hiệu quả. Sau nhiều lần muốn tiến đến ban công không thành, cậu bé lại lang thang quay vào bên trong, tiếp tục khám phá nhiều điều tò mò hơn, quên luôn cả cái ban công ban nãy. Và tất nhiên, chú mèo anh hùng của chúng ta không hề gặp nguy hiểm gì sau đó, vì ban công căn hộ có tấm bởi lưới bảo vệ.

Cậu bé không còn hứng thú với ban công và đi vào bên trong. (Ảnh chụp màn hình / ViralHog)

Hành động đáng yêu của chú mèo cho thấy rằng, dù là động vật, chúng cũng đều có lòng trắc ẩn, sẵn sàng bảo vệ vật yếu hơn mình.

Theo Dailymail, cảnh quay được quay vào ngày 20/1, với cảnh người chủ thoải mái ngả lưng trên ghế sofa theo dõi việc chú mèo ‘anh hùng’ bảo vệ đứa cậu chủ nhỏ mới một tuổi của nó. Đoạn clip này sau đó đã lan tỏa mạnh mẽ, thu hút hơn 43 triệu lượt xem và hàng chục nghìn bình luận dí dỏm kèm theo.

Người chủ thoải mái ngả lưng trên ghế sofa theo dõi việc chú mèo ‘anh hùng’ . (Ảnh chụp màn hình / ViralHog)

Có cư dân mạng cảm thán: “Ồ, ban đầu tôi phát hoảng, tôi nghĩ rằng anh chàng nhỏ bé sẽ vươn mình lên. Trực giác của con mèo đó thật tuyệt vời. Nó thực sự đã cứu mạng đứa bé, không thể tin được!”.

Trước đó, vào năm 2015, , ở Obninsk, vùng Kaluga của Nga, một con mèo hoang tên là Marsha đã cứu sống một đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi bằng cách trèo vào chiếc hộp mà đứa trẻ đã bị bỏ vào để ngăn đứa trẻ khỏi chết cóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *