Trang Chủ » Thất nghiệp gần 4 tháng, nhóm13 người định chạy xe máy 1.500km về quê thì bị ngăn lại

Thất nghiệp gần 4 tháng, nhóm13 người định chạy xe máy 1.500km về quê thì bị ngăn lại

by Văn Hồng
201 Lượt xem

Suốt gần 4 tháng giãn cách đã kiệt quệ không thể trụ nổi Sài Gòn, nhóm lao động tự do nghèo ‘liều mình’ chạy xe máy cả nghìn cây số về quê thì bị chặn lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, anh Trịnh Văn Quang (27 tuổi, lao động tự do, quê Thanh Hóa) chia sẻ: ‘Ở lại rất khó khăn, chúng tôi là lao động tự do, làm ngày nào ăn ngày đó, không có của để dành, tiền hỗ trợ chưa thấy đâu nên ở lại thật sự khó khăn với chúng tôi…’

Anh Quang bộc bạch, anh và vợ con dù thất nghiệp gần 4 tháng nay nhưng vẫn tuân thủ quy định của Nhà nước ở phòng trọ chống dịch. Nhưng đến nay, tài chính đã kiệt quệ, không thể trụ nổi nên anh rủ mọi người chạy xe máy về quê.

Tuy nhiên, nhóm anh Quang đã bị lượng chức năng chặn lại và đưa về Trường tiểu học Nguyễn Văn Triết, phường Linh Trung, TP Thủ Đức chiều 29/9.

Anh Quang tâm sự, trong nhóm có 13 người (có 3 trẻ nhỏ) thuê một phòng trọ nhỏ ở phường 16, quận 8 để ở và làm nghề đẩy loa hát nhạc dạo bán tăm bông, ráy tai… Thế nhưng gần 4 tháng nay, TP thực hiện giãn cách xã hội, tất cả mọi người đều rơi vào cảnh thất nghiệp.

Anh Quang nói: “Điều tôi mong nhất lúc này là được về quê tránh dịch. Chúng tôi biết tự chạy xe máy về quê là sai chỉ thị và nguy hiểm cho các cháu nhỏ. Nhưng chúng tôi hết trụ nổi rồi nên mới liều mình chạy về Thanh Hóa, tôi chỉ mong được về quê để tự lo cho mình và con”.

Anh Quang bộc bạch, mục đích anh và mọi người muốn về quê để cho con được nhập học ở quê, với lại giảm tải khó khăn chi phí khi ở quê.

Nhóm anh Quan chở theo bếp gas, mì tôm… trên xe máy, để nếu đi dọc đường đói lúc nào thì dừng lại nấu ăn lúc đó. Mọi người đã “mót” hết tiền để đi xét nghiệm, đổ xăng và thay nhớt cho xe.

Anh Quang trải lòng: “Chúng tôi gom lại tất cả mọi người chỉ còn được gần 2 triệu, chi phí đi đường chúng tôi không thể lo hết được, chúng tôi dự tính nếu đi trên đường mà hết tiền sẽ bán điện thoại”.

Sau khi nhóm người được đưa về phường Linh Trung (TP Thủ Đức), lãnh đạo phường đã khuyên mọi người ở lại cùng TP chống dịch và hỗ trợ lương thực, sữa… và vở cho các cháu nhỏ. Sau đó, Công an phường Linh Trung liên hệ Công an TP.HCM đưa xe đến chở mọi người về phường 16, quận 8 để có hướng hỗ trợ thêm.

Có thể bạn sẽ quan tâm