Trang Chủ » Thanh Hóa thu hồi 1.700 giấy test nhanh âm tính để trống họ tên

Thanh Hóa thu hồi 1.700 giấy test nhanh âm tính để trống họ tên

by Thanh Vân
86 Lượt xem

Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa đã thu hồi hơn 1.700 giấy chứng nhận âm tính phát cho công nhân, đáng nói, trên các giấy xác nhận này không ghi thông tin người được lấy mẫu.

Một tấm giấy xét nghiệm do Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá cấp song để trống nhiều thông tin cá nhân và thời gian lấy mẫu. (Ảnh chụp màn hình VNE)

Ngày 29/9, giới chức TP. Thanh Hóa cho biết đang, TP đang yêu cầu Trung tâm Y tế thành phố khẩn trương thu hồi phiếu test nhanh bỏ trống các trường thông tin cá nhân; làm rõ sai sót và kiểm điểm đơn vị, cá nhân liên quan, theo VnExpress.

Trước đó, vào đầu tháng 9, Trung tâm này xét nghiệm tầm soát cho người dân các phường, xã và công nhân trên địa bàn, và đã phát hàng nghìn phiếu xét nghiệm xác nhận kết quả âm tính. Tuy nhiên, nhiều người phản ánh, trên phiếu ghi kết quả xét nghiệm âm tính song không ghi ngày tháng hay họ tên người được lấy mẫu. Phiếu này sau đó được người dân dùng để di chuyển trên đường, ra vào cơ quan, công sở, nhà máy…

Trao đổi với báo chí, ông Lê Việt Hùng, Giám đốc Trung tâm này thừa nhận, các cán bộ cơ quan này đã cấp nhiều giấy xét nghiệm về các doanh nghiệp song không ghi thông tin cụ thể mà để các đơn vị tự điền.

Theo ông Hùng, khi thành phố bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16 từ ngày 2/9, đơn vị triển khai test nhanh và không cấp giấy xác nhận. Tuy nhiên, một ngày sau 3/9 thì chính quyền tỉnh Thanh Hóa yêu cầu người dân đi lại trên địa bàn thành phố phải có giấy xét nghiệm âm tính nên đơn vị đã cấp phiếu.

Sau đó, sang ngày 4/9, tỉnh Thanh Hóa lại có công văn hướng dẫn công nhân đi đường không cần phiếu xác nhận âm tính mà chỉ cần thẻ công nhân hoặc giấy đi đường do công ty cấp. Do đó, đến ngày ngày 6/9 Trung tâm này phải ra văn bản hỏa tốc thông báo giấy xét nghiệm kết quả âm tính được cấp trước đó hết hiệu lực.

Liên quan sự việc, bà Phạm Thị Việt Nga, Phó chủ tịch TP Thanh Hóa, cho biết tổng số giấy chứng nhận âm tính bỏ trống thông tin mà Trung tâm này đã cấp là 1.778. Sau khi phát hiện sai sót, các đơn vị liên quan đã thu hồi 1.752 giấy, còn 26 giấy chưa thể thu lại.

Theo bà Nga, nguyên nhân cấp giấy chứng nhận bỏ trống thông tin “do số lượng công nhân đông nên các tổ lấy mẫu không ghi cẩn thận, nhiều phiếu để trống”.

Có thể bạn sẽ quan tâm