Bắc Ninh thêm 12 F0 liên quan Viettel Post; Thái Bình KHẨN tìm người ở 8 tỉnh

Bắc Ninh thêm 12 ca nhiễm Covid-19  liên quan Viettel Post, có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng. Còn tỉnh Thái Bình thông báo tìm người đến 13 địa điểm ở 8 tỉnh, thành phố.

Bắc Ninh thêm hàng loạt F0 nguy cơ lây nhiễm cộng đồng

Theo Tuổi Trẻ, ngày 15/8, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã có thêm 12 ca nhiễm mới, họ đều có liên quan đến cụm dịch Công ty Viettel Post ở Lương Tài, và có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng. Ngành y tế đã rà soát được hơn 300 ca F1 và hơn 1.300 F2. 

Phong tỏa khu vực cửa hàng Viettet Post tại huyện Lương Tài. (Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ)

Bên cạnh đó, tỉnh này đang lập danh sách toàn bộ nhân viên giao hàng của Viettel Post Bắc Ninh trong vòng 14 ngày trở lại đây và các ngày kế tiếp, phải khai báo y tế, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Những người liên quan tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày, nếu có biểu hiện sốt, ho, đau họng… phải thông báo cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn, quản lý sức khỏe kịp thời.

Xét nghiệm Covid-19 tại Bắc ninh hồi tháng 5/2021. (Ảnh chụp màn hình)

Trong cùng ngày CDC Bắc Ninh đề nghị những ai từng đến các địa điểm dưới đây cần liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất.

(1) Cửa hàng Pizza Hut địa chỉ 1A Lê Thái Tổ, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh ngày 11/8. (2) Chợ Thứa, địa chỉ thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh ngày 1-13/8 có mua rau của bà bán rau rong khoảng 63 tuổi. (3) Cửa hàng Japan shop tại chợ Thứa – thị trấn Thứa, Lương Tài, Bắc Ninh từ ngày 10-14/8. (4) Trường tiểu học Tân Lãng – Tân Lãng, Lương Tài, Bắc Ninh từ 13h30 đến 16h30-12/8.

Một chốt kiểm soát ở Bắc Ninh (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, ngày 14/8, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định phong tỏa oàn bộ huyện Lương Tài với khoảng 107.000 người dân kể từ 0h ngày 15/8, sau khi ghi nhận chùm 9 ca bệnh là nhân viên Công ty Viettel Post tại huyện Lương Tài. 

Sau khi phát hiện 2 ca nhiễm là tài xế tải chở hàng thiết yếu từ một số tỉnh phía Nam về một số tỉnh miền Bắc. Tỉnh Thái Bình đã ra công văn tìm người từng đến các địa điểm sau:

Công văn hỏa tốc của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình. (Ảnh chụp màn hình Báo LĐ)

Huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An và trạm thu phí Sông Phan, tỉnh Bình Thuận ngày 12/8.

Ngã tư Liên Hương – Cà Ná, tỉnh Bình Thuận; quán cơm hộp gần hầm Cù Mông, tỉnh Khánh Hòa; đến cây xăng Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi; quán cơm hộp bên phải đường qua đèo Hải Vân khoảng 2km, tỉnh Thừa Thiên-Huế trong ngày 13/8.

​​Trạm thu phí Liêm Tuyền, tỉnh Hà Nam; cổng số 2 chợ Mía, tỉnh Bắc Giang; chợ đầu mối thị trấn Chờ, tỉnh Bắc Ninh; chợ Thường Tín, ga Thường Tín, Hà Nội; cây xăng trên Quốc lộ 32 gần đèn xanh đèn đỏ, giáp Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; Trạm thu phí Ninh Bình trong ngày 14/8.

Chốt kiểm soát liên ngành tại cầu Thái Hà nối Thái Bình với Hà Nam ngày 15/8.

Tỉnh Thái Bình yêu cầu những người đã đến địa điểm trên cần liên hệ với cơ quan y tế gần nhất, hoặc gọi đến CDC Thái Bình theo số 0227 383 6722 hay gọi đến TTYT theo số 0987631599 để được tư vấn và hỗ trợ.

(Ảnh minh họa)

Trước đó, CDC Thái Bình ngày 14/8, tiếp nhận 22 mẫu bệnh phẩm từ Khu cách ly tập trung huyện Kiến Xương, kết quả ghi nhận có 2/22 trường hợp dương tính. Cả 2 là lái xe tải chở hàng thiết yếu (thanh long, dưa hấu, sầu riêng) từ một số tỉnh phía Nam về một số tỉnh miền Bắc để tiêu thụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *