Tài xế bất ngờ đột quỵ ngay trạm thu phí, nhân viên cố cứu và điều kỳ diệu xuất hiện

Bị đột quỵ là điều không ai mong muốn và khi nào bị nào có ai biết trước? Video dưới đây ghi lại cảnh anh tài xế bị đột quỵ lúc mua vé, nhân viên thu phí lao ra sơ cứu, kết quả thật kinh ngạc…

Sự việc xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng ngày 12/6 tại Trạm thu phí BOT Liên Đầm (QL20, H.Di Linh, Lâm Đồng).

Anh Trần Văn Công (39 tuổi, nhân viên Công ty CP giao thông số Việt Nam VDTC thuộc tập đoàn Viettel, công tác tại Trạm thu phí Liên Đầm) là trưởng ca trực hôm đó kể lại: Lúc đó khoảng 3 giờ sáng, anh đang ngồi ở làn giữa Trạm thu phí, còn 2 nhân viên (Trần Thị Thu Hiền và Đặng Lệ Huyền) đang trực bán vé 2 bên. Như bình thường các xe tới mua vé, hôm đó chiếc xe tải mang biển số TP. HCM dừng lại mua vé, tài xế vừa dừng xe thì có biểu hiện co giật người, chân tay co lại, không đưa tiền được; mắt trợn ngược và đổ người qua phía ghế phụ, nhân viên Thu Hiền thấy sợ quá nên gọi anh Công.

Nghe thấy tiếng gọi, anh Công chạy lại nhìn thấy tài xế có biểu hiện vậy anh biết ngay đó là đột quỵ, vì trước đây anh Công cũng là tài xế cả 14 năm. Anh đã từng gặp, trợ giúp một tình huống như vậy và cũng nghe chia sẻ từ bác sĩ và những người có kinh nghiệm.

Ngay lập tức anh Công sơ cứu cho tài xế tại xe bằng cách kéo giãn chân tay để máu lưu thông, người và chân tay khỏi co lại nữa. Sau đó, anh Công cùng phụ xe khênh tài xế khỏi xe để nơi thoáng mát rồi tiếp tục sơ cứu.

Tài xế được đưa xuống nơi thoáng mát tiếp tục sơ cứu (ảnh chụp màn hình video).

Anh Công cho biết, người ngồi bên ghế phụ là cháu của tài xế (khoảng 14, 15 tuổi), không phải phụ xe chuyên nghiệp, lại đang ngủ nên không biết gì.

Theo anh Công, khi đưa tài xế xuống xe, thấy tình trạng của tài xế anh rất lo lắng, không biết tài xế này có qua khỏi được không. Tuy nhiên, anh Công không nản vẫn tiếp tục sơ cứu, sau 5 phút sơ cứu thấy tài xế bắt đầu thở được, mắt không trợn nữa; lúc đó, anh Công mới thở phào nhẹ nhõm đi đánh xe của tài xế vào lề đường để không bị tắc đường, cản trở các phương tiện khác rồi quay lại sơ cứu tiếp. Tài xế tỉnh lại nhưng không biết gì, không nhận ra cháu mình nữa.

Khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ, tài xế tỉnh táo hẳn, người còn rất yếu. Đến khoảng 6 giờ sáng, thấy tài xế khỏe, anh Công gọi xe để cháu tài xế đưa đi Bệnh viện Di Linh kiểm tra. Người cháu đưa tài xế đi viện cũng gọi điện về cho gia đình, đến 8 giờ sáng cùng ngày người nhà có mặt tại bệnh viện.

Anh Công cùng ê kíp trực nhận khen thưởng (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

Người nhà tài xế đến anh Công bàn giao lại xe và ngỏ ý muốn cảm ơn và hậu tạ anh đã cứu giúp, nhưng anh Công từ chối không nhận hậu tạ chỉ nhận lời cảm ơn. Anh Công cho biết, thấy tình trạng của tài xế như vậy anh cố gắng hết khả năng cứu giúp, thấy tài xế sống được vậy là anh mừng Lắm rồi. Anh cũng khuyên người nhà tài xế đừng để tài xế chạy đêm nữa.

Đại diện Trạm thu phí Liên Đầm đã khen thưởng anh Công cùng ekip trực.