Sở giao dịch Moscow đình chỉ giao dịch đồng franc Thụy Sĩ sau các lệnh trừng phạt mới

Kể từ ngày 14 tháng 6, Sở giao dịch chứng khoán Moscow (Mosbirzha) tuyên bố sẽ chấm dứt hoạt động giao dịch bằng Franc Thụy Sĩ. Thông báo được đăng tải trên trang web chính thức của sản giao dịch. Lý do cho quyết định này là vì những khó khăn trong việc thanh toán do các lệnh trừng phạt.

Sở giao dịch Moscow (MOEX.MM), sàn giao dịch lớn nhất của Nga, cho biết họ đang gặp khó khăn trong việc thực hiện các giao dịch bằng đồng tiền của Thụy Sĩ bởi các hạn chế giao dịch mới do Thụy Sĩ áp đặt vào tuần trước.

Hình minh họa

Thụy Sĩ, không phải là thành viên của Liên minh châu Âu, tuy nhiên họ cũng đã áp đặt gói trừng phạt vào thứ Sáu tuần trước để phù hợp với các hạn chế mới nhất của EU đối với các doanh nghiệp, ngân hàng và cá nhân tại Nga và Belarus.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài Sputnik, nhà phân tích Dmitry Golubovsky của Golden Mint House bày tỏ quan điểm rằng việc ngừng giao dịch bằng đồng franc Thụy Sĩ sẽ chỉ ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ người Nga.

“Việc ngừng giao dịch với đồng franc Thụy Sĩ không phải là một vấn đề nghiêm trọng. Chúng tôi (Liên bang Nga) không kinh doanh đồng tiền này, và cũng không kinh doanh ngoại thương. Tình huống này chỉ có thể tạo ra vấn đề trong loại tiền tệ đó. Giờ đây, đồng Franc có thể được đổi lấy đồng Rub, ”Dmitry Golubovsky giải thích.

HÌnh minh họa

Nhà phân tích cũng nói thêm rằng việc nắm giữ bất kỳ loại ngoại tệ nào trong tài khoản môi giới không phải là giải pháp đáng tin cậy nhất khi đối mặt với nguy cơ trừng phạt cao.

“Đối với tôi, có vẻ như tiền tệ trong tài khoản môi giới đáng bị loại bỏ nếu ai đó đang giữ nó ở đó. Đồng tiền đáng tin cậy nhất ở thời điểm hiện tại là đồng rúp. Nó không phải là một trò đùa, nó là sự thật. Nếu nói về dài hạn, chúng ta cần đầu tư vào vàng.

Phương Tây đã áp đặt những gói trừng phạt chưa từng có đối với Nga và gây ra sự xáo trộn tài chính của nước này. Tuy nhiên cho đến nay, vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy những gói trừng phạt kinh tế sẽ khiến điện Kremlin chùn bước trong các hành động quân sự của mình.