Trang Chủ » SÁNG 4/10: Cả nước tổng hơn 19.700 ca F0 tử vong; Sài Gòn tạm dừng siêu thị Emart Gò Vấp ‘đông như hội’

SÁNG 4/10: Cả nước tổng hơn 19.700 ca F0 tử vong; Sài Gòn tạm dừng siêu thị Emart Gò Vấp ‘đông như hội’

by Đức Minh
354 Lượt xem

Cả nước tổng hơn 19.700 ca F0 tử vong; Sài Gòn tạm dừng siêu thị Emart Gò Vấp ‘đông như hội’

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 808.578 ca nhiễm, trong đó có 19.715 ca tử vong, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca nhiễm.

Trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 07 ngày qua: 7.401 ca/ngày. Trung bình số tử vong ghi nhận trong 07 ngày qua: 155 ca.

Khách đứng chen chúc nhau tại khu vực tính tiền của siêu thị Emart vào trưa 3-10. (Ảnh chụp màn hình TTO)

Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay): Số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 803.993 ca, trong đó có 688.618 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Có 12/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Hải Phòng, Thái Bình, Lạng Sơn, Lào Cai.

Có 07 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Ninh.

Sài Gòn tạm dừng siêu thị Emart Gò Vấp ‘đông như hội’

Chiều 3/9, Sở Công thương TP.HCM đã tổ chức kiểm tra đối với siêu thị Emart (quận Gò Vấp) và nhận định hoạt động tại siêu thị này chưa đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch theo bộ tiêu chí 3328 của TP, theo Tuổi Trẻ.

Khu vực khai báo y tế tại nhiều điểm mua sắm hiện nay chưa đảm bảo khi không gian chật hẹp, không giới hạn người ra vào. (Ảnh chụp màn hình TTO)

Do đó, sở yêu cầu đơn vị này tạm dừng hoạt động ngay tại thời điểm kiểm tra và phải có biện pháp khắc phục, tổ chức đánh giá lại. Cơ quan chức năng, quận sẽ tiến hành kiểm tra, nếu siêu thị khắc phục được các yêu cầu sẽ cho hoạt động trở lại.

Liên quan đến việc khách đổ vào siêu thị đông đúc đến mức “không còn lối đi” , chiều 3/10, đại diện Emart Việt Nam cũng giải thích mặc dù công ty đã triển khai một loạt biện pháp giám sát khách hàng, nhưng có nhiều thời điểm, lượng khách vẫn khá đông do tâm lý muốn đi mua sắm trực tiếp sau nhiều ngày ở nhà.

Sáng 3-10, trước cổng siêu thị Emart (quận Gò Vấp) có khá đông người dân đứng chen chúc nhau khai báo y tế để vào mua sắm. (Ảnh chụp màn hình TTO)

Đại diện siêu thị thừa nhận: “Riêng khu vực 2 cổng chính có đông đúc là vì chúng tôi kiểm soát số lượng người bên trong nên bên ngoài phải chờ đợi dẫn tới tình trạng người chờ đông. Lực lượng bảo vệ cũng liên tục nhắc nhở người mua hàng giữ khoảng cách nhưng nhiều thời điểm vẫn khá đông.

Gần 11h ngày 3-10, khu thực phẩm tươi sống tại siêu thị Emart (quận Gò Vấp) trở nên chật chội vì lượng khách hàng đông đảo
(Ảnh chụp màn hình TTO)

Theo Sở Công thương TP.HCM, đến nay toàn bộ 106 siêu thị cùng hơn 3.100 cửa hàng tiện lợi đã mở cửa cung ứng hàng cho người dân. Ngoài ra nhiều chợ truyền thống, cửa hàng tạp hóa, kênh bán online vẫn tham gia bán hàng thiết yếu, giảm tải phần nào cho kênh truyền thống.

Có thể bạn sẽ quan tâm