Quan chức Ukraine: Quân đội Nga sắp phóng tên lửa ồ ạt

Phía Ukraine cảnh báo toàn bộ chiến hạm mang tên lửa hành trình của Nga đang triển khai ở Biển Đen, chuẩn bị cho trận tập kích ồ ạt.

Vào hôm thứ 2 ngày 20/6, cố vấn Tổng thống Ukraine – ông Oleksiy Arestovych cho biết: “Hiện có tổng cộng 6 chiến hạm tên lửa của Nga đang hiện diện ở Biển Đen và rất có thể chuẩn bị cho đợt tập kích tên lửa ồ ạt”.

Cũng liên quan đến thông tin này, trước đó, lãnh đạo cơ quan quân sự của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng – ông Igor Girkin cũng cho biết: “Hạm đội Biển Đen của hải quân Nga đã rời cảng và tiến về vùng Odessa, điều này chứng tỏ họ đã quyết định về việc xử lý những gì còn lại của hạm đội Ukraine”.

Cảnh báo của ông được đưa ra trong bối cảnh đại diện của Crimea – ông Sergey Aksyonov cáo buộc Ukraine bắn phá các giàn khoan dầu ngoài khơi bán đảo, làm 3 người bị thương và 7 người mất tích.

Chiến hạm phóng tên lửa hành trình của Nga.

Còn ông Olga Kovipris, nghị sĩ đại diện cho Crimea nói rằng, kể từ khi xảy ra xung đột thì đây là lần đâu tiên Ukraine tấn công vào cơ sở năng lượng ngoài khơi Crimea.

Phía Nga cũng công nhận rằng, kể từ khi bắt đầu cuộc chiến nhằm “phi quân sự và phi phát xít hóa Ukraine”, quân đội Nga thường xuyên sử dụng tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo tập kích các vị trí của Ukraine, cũng như vài lần phóng tên lửa siêu vượt âm.

Ngày 20/6, phía Ukraine xác nhận: Lực lượng Nga đã phóng 14 tên lửa vào khu vực phía nam Odessa trong ba giờ liên tục, vì giận dữ trước những chiến thắng của chúng tôi”. Tuy nhiên Nga chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.