Quận 7 lên tiếng về người tự xưng ‘Ban Chỉ đạo chống dịch’ xông vào siêu thị

Liên quan việc người đàn ông tự xưng là “Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 quận 7”, Giới chức năng quận 7 đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra người đàn ông này.

Vào tối 29/8, ông Dương Giao Linh, Chánh Văn phòng quận 7, TPHCM cho biết, người đàn ông tự xưng là “Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 quận 7”, quậy ở siêu thị bị người dân đưa lên mạng xã hội không nằm trong Ban chỉ đạo Phòng chống dịch quận của quận này. Hiện quận đang cho công an điều tra sự việc.

Hình ảnh người tự xưng là “Ban chỉ đạo chống dịch quận 7”. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, trên mạng xã hội chiều cùng ngày lan truyền clip dài 1 phút 49 giây, ghi lại cảnh một người đàn ông đang gây rối tại Aeon Citimart Kênh Đào, đường Tôn Dật Tiên, quận 7, TPHCM. Người đàn ông này đã xảy ra tranh cãi dữ dội giữa nhân viên, bảo vệ, sau đso tự xưng “Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 quận 7” đi mua hàng cho Ban chỉ đạo.

Nhưng theo quy định hiện tại, siêu thị chỉ hỗ trợ bán gom đơn chung và bàn giao cho chính quyền địa phương sở tại.

Hình ảnh người tự xưng là “Ban chỉ đạo chống dịch quận 7”. (Ảnh chụp màn hình)

Khi bị nhân viên và bảo vệ ngăn cản không cho vào mua đồ, người đàn ông này còn đe dọa “sẽ báo công an quận 7” và hỏi “biết tôi không?”.

Chưa hết, người đàn ông này liên tục chỉ tay, lớn tiếng với nhân viên trong siêu thị và nói: “Tôi cho công an xuống gặp ông”. Nói dứt lời, người này sau đó giơ thẻ màu trắng lên nói tiếp: “Tôi mua cho ban chỉ đạo nha, anh đây ở địa bàn quận 7, giỡn mặt với tôi à”.

Người này tiếp tục vượt qua dây phong toả của siêu thị rồi đi vào trong, tiếp tục lớn tiếng: “Tôi bước vô nè, thằng nào làm gì được tôi”. Lúc này một bảo vệ siêu thị yêu cầu người này không nên lớn tiếng, người đàn ông liền chỉ tay đáp: “Tôi gọi công an xuống, ông là an ninh thì an ninh gì, an ninh công ty gì, thẻ ngành của anh đâu… kêu bảo vệ toà nhà này xuống đây, nhanh”.

Hình ảnh người tự xưng là “Ban chỉ đạo chống dịch quận 7”. (Ảnh chụp màn hình)

Người đàn ông này còn yêu cầu bảo vệ: “Anh đưa giấy tờ của anh ra… tôi làm địa phương ở đây nè, tôi quản lý địa bàn này nè, ông biết tôi không”. Người này còn kéo khẩu trang xuống thách thức bảo vệ chụp hình lại.

Qua xác minh, sự việc trên diễn ra ở tại siêu thị Aeon Citimart Garden Plaza ở phường Tân Phong, quận 7 vào khoảng 16h ngày 29/8.

Theo báo Lao Động, ông Dương Giao Linh cho hay, về tấm thẻ “Ban chỉ đạo quận 7” mà người đàn ông đưa ra trong clip được đăng tải, quận 7 chưa thể xác định được là tấm thẻ đó có đúng là tấm thẻ thật của Ban chỉ đạo hay không, việc này đang chờ phía công an vào cuộc làm rõ.