Phía Ukraine cho biết, Tướng Nga Roman Kutuzov tử vong tại Luhansk

Vào ngày 5/6, lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, một tướng khác của Nga đã bị giết ở miền Đông nước này, chỉ vài ngày sau khi một chỉ huy hàng đầu của lực lượng không quân Nga bị thiệt mạng.

Truyền thông nhà nước Nga hôm Chủ nhật cũng đã xác nhận ông Roma Kutuzov bị thiệt mạng trong một trận chiến ở khu vực phía đông Donbas, nơi cuộc chiến hiện đang tập trung.

Nếu được xác nhận, thì ông Kutuzov sẽ là vị tướng thứ tư của Nga thiệt mạng trong cuộc chiến Ukraine, kể từ khi ông Putin phát động chiến tranh quân sự vào hôm 24/2.

Truyền thông Ukraine cho biết trong một tuyên bố : “Tư lệnh Quân đoàn 1 của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Thiếu tướng Roman Kutuzov, đã được điều đến Ukraine để tiến hành hoạt động phi quân sự hóa”, theo lênh của Tổng Thống Vladimir Putin rằng. “Hoạt động quân sự đặc biệt để giải cứu cư dân của hai nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Luhansk”.

Trước đó, một phóng viên truyền hình nhà nước Nga Alexander Sladkov đã viết trên kênh Telegram của mình rằng: “Tướng Roman đã chỉ huy các binh sĩ trong các đợt tấn công, ông ấy là một chỉ huy cao cấp”.

Thiếu tướng của Nga ông Roman Kutuzov đã qua đời trong cuộc chiến Ukraina. (Ảnh: Telegram/Alexander Sladkov)

Trong khi đó, lực lượng ly khai ủng hộ Moscow ở Donbas cho biết ông Kutuzov đã thiệt mạng khi đang thực hiện nhiệm vụ.

“Thảm kịch xảy ra ở làng Nikolaevka quận Popasnyansky” của Cộng hòa Nhân dân Luhansk. Nhưng khác với các chỉ huy Ukraine, họ không hèn nhát, không bỏ rơi cấp dưới và không trốn hàng trăm km ở tiền tuyến.”

Tuyên bố mô tả ông là “người bản xứ của Lực lượng Dù, một vị tướng thực chiến, một người yêu nước yêu quê hương.”

Bài đăng cho biết Kutuzov “hy sinh ở mặt trận, bảo vệ quê hương”, ông chỉ huy quân đội dọc theo tuyến đường từ thành phố Bakhmut ở Donetsk Oblast của Ukraine đến Lysychansk, một thành phố ở vùng Sievierodonetsk thuộc Luhansk Oblast.

Hiện thông tin trên vẫn đang được xác nhận lại tính xác thực của nó.