Trung Quốc: Quán Karaoke ‘núp’ dưới tầng hầm trường mầm non

Một trường mần non tư thục tại thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) có lối ngầm đi xuống một câu lạc bộ giải trí cho người lớn: karaoke, bể bơi, phòng xông hơi…

Cơ quan chức năng thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc ngày 21/8 đã yêu cầu nơi này tạm dừng hoạt động để điều tra, làm rõ vụ việc, theo Chinanews.

Theo đó, sân chơi của một trường mầm non tư thục ở quận Nam Sơn, thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc, có lối ngầm đi xuống một câu lạc bộ giải trí đang được xây dựng. Lối đi này chỉ được phát hiện khi một số phụ huynh đến tham dự khai giảng ngày 18/8 tại trường mầm non Baonengcheng.

Những phụ huynh này đã vô tình phát hiện lối đi bí ẩn này. Phía trong tầng hầm xuất hiện nhiều cơ sở dịch vụ như phòng hát karaoke, bể bơi, phòng xông hơi… Ngay sau đó, nhiều cha mẹ đăng bài lên mạng xã hội, bày tỏ mối lo ngại rằng lối đi ngầm có thể gây ra tình trạng bắt cóc trẻ em. Một số người thắc mắc liệu có thỏa thuận bí mật nào giữa nhà trường và chủ đầu tư câu lạc bộ này hay không>

Liên quan vấn đề này, cơ quan chức năng thành phố Thâm Quyến đã đến hiện trường, yêu cầu chủ đầu tư ngừng các hoạt động xây dựng để tiến hành điều tra.

Phía chủ đầu tư giải thích các cơ sở trong tầng hầm là nơi dành cho giáo viên, do nhà trường xây dựng. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nơi này có phòng khiêu vũ, hội trường và một số phòng tiện ích khác. Tất cả đều chưa được hoàn thiện phần trang trí, lắp đặt.

(một trường mầm non ở TQ/ ảnh minh họa)

Cục Giám sát Quy hoạch và Đất đai cho biết chủ đầu tư khu đất này bị nghi ngờ xây dựng khi chưa được phê duyệt. Đại diện Cục Giám sát nhấn mạnh đây không chỉ đơn giản là công trình xây dựng trái phép, nó ẩn chứa nhiều chi tiết khó hiểu. Nếu trẻ nhỏ đi lạc vào lối đi ngầm này có thể gặp nhiều tình huống khó lường trước.

Liên quan sự việc, lãnh đạo Phòng Gáo dục quận Nam Sơn cho biết trường mầm non Baonengcheng chưa được cấp phép và chưa đủ điều kiện tuyển sinh. Do đó, học sinh chưa thể tựu trường vào ngày 1/9 tới. Về công trình ngầm dưới trường, phía phòng giáo dục không đưa ra phản hồi chính thức.

Hiện, trường Baonengcheng đã phong toả lối đi ngầm do áp lực từ phụ huynh.

Trong câu lạc bộ dưới lòng đất, một số phòng karaoke, hồ bơi và nhà tắm hơi đang được xây dựng. Trên mặt đất là một toà nhà ba tầng nằm ngay cạnh trường mẫu giáo, ngăn cách bằng một bức tường.

Một quan chức Cục Giám sát Quy hoạch và Đất đai quận Nam Sơn (thành phố Thâm Quyến) cho biết cơ quan chức năng đã ra lệnh đình chỉ hoạt động công trường xây dựng câu lạc bộ để điều tra.

Chủ đầu tư hiện đã bắt đầu tháo dỡ công trình dưới lòng đất. Và toà nhà ba tầng trên mặt đất sẽ được trưng dụng làm trung tâm giáo dục.

hía chủ đầu tư bắt đầu tháo dỡ toàn bộ công trình ngầm dưới trường mầm non. Vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *