Ông Putin: Cuộc xung đột ở Kiev chỉ mới bắt đầu

Vào hôm qua ngày 7/7, Tổng thống Putin khẳng định rằng, hiện Moscow vẫn chưa bắt đầu cho cuộc chiến một cách thật sự nghiêm túc, và rằng Nga vẫn luôn hoan nghênh đàm phán hòa bình.

Tờ The Guardian đưa tin, Tổng thống Nga phát biểu tại Hạ Viện: “Nhìn chung, mọi người nên hiểu rằng, tất cả những gì chúng tôi làm vẫn chưa bắt đầu một cách thực sự nghiêm túc. Đồng thời, chúng tôi không khước nếu Ukraine muốn đàm phán hòa bình”.

Ông Putin cũng nhấn mạnh thêm rằng, nếu cuộc chiến càng kéo dài thì khả năng hai bên có thể đàm phán sẽ trở nên mờ nhạt.

Đáp lại lời ngỏ của Moscow, ông Mykhailo Podolyak – cố vấn Tổng thống Zelensky cho hay, để hai bên cùng đàm phán hòa bình thì Nga phải đáp ứng các điều kiện sau: Ngừng bắn, rút quân khỏi quốc gia này, thả tù binh, và cuối cùng là công nhận chủ quyền của họ. Hiện phía Nga chưa có động thái gì.

ông Mykhailo Podolyak – cố vấn Tổng thống Zelensky. (Ảnh: Chụp màn hình Twitter)

Ông Putin không ngần ngại khi tuyên bố với phương tây rằng: “Chúng tôi nghe nói là họ muốn đánh bại Nga ngay trên chiến trường. Thật sự nếu họ muốn, thì có thể thử”.

Vị lãnh đạo này nói thêm, tuy phương tây đã áp vô số lệnh trừng phạt và gây khó dễ cho Nga, nhưng Moscow vẫn có thể đứng vững và có nguồn doanh thu lớn hơn nhiều.

Các nhà phân tích cuộc chiến tại Ukraine cho biết Moscow đang có bước đi vững chắc ở khu vực Donbas thuộc miền Đông Ukraine. Và mục tiêu kế tiếp của Nga là soát toàn bộ vùng Donetsk khu vực cuối cùng của Donbas.