Ông Biden dường như đã ‘ngủ quên’ ngay lúc đang tiếp khách quan trọng

Dân Mỹ xôn xao trước đoạn video được chia sẻ mạnh về cuộc họp của TT Mỹ và thủ tướng Israel.

Ông Biden dường như đã nhắm mắt hơn 30 giây, gần như không cử động trong lúc Thủ tướng Israel vẫn đang nói.

Theo Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 27/8 đã gặp thủ tướng Israel để đối thoại về chủ đề “quan hệ đối tác lịch sử” của hai nước, hoạt động hợp tác chống COVID-19 và “mối đe của Iran đối với Israel và khu vực Trung Đông.

Ngay sau đó, cụm từ ‘Ông Joe ngủ gật’ đã trở thành cụm từ hot nhất ở Mỹ trên trong 24 giờ qua. Sự việc diễn ra khi một đoạn video trên mạng xã hội cho thấy ông Joe Biden “trông như đang ngủ gật” trong cuộc trò chuyện với Thủ tướng Israel Naftali Bennet trong chuyến thăm Nhà Trắng hôm 27/8.

Đoạn video được ghi bởi CSPAN và một số hãng truyền thông khác đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi. Có thể nhìn rõ ràng trong đoạn video này, ông Biden lúc đó vẫn đeo khẩu trang, gần như không cử động gì, tay đan vào nhau và “dường như nhắm mắt” trong gần 30 giây khi ông Bennett nói về việc viết nên “một chương mới trong mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia”.

Ông Biden dường như “ngồi bất động, mắt nhắm” khi Thủ tướng Israel nói. (Ảnh chụp màn hình C.SPAN)

Nhiều người dùng trên kênh YouTube của CSPAN đã bình luận sôi nổi về sự việc này. Có người cho rằng có thể thay thế tổng thống “bằng một hình in và một máy ghi băng cát-xét, bởi nó có thể sẽ có nhiều năng lượng hơn ông Biden”.

Có người nói: “Có thể thấy rằng ông Biden không lắng nghe. Ông ấy muốn tập trung nhưng không được nên đã ngủ gật”.

(Ảnh chụp màn hình Twitter)

Tuy nhiên, phóng viên Politico và Washington Post viết rằng “ông Biden không ngủ gật” và phóng viên CNN Daniel Dale cho rằng “thông tin ông Biden ngủ gật là vớ vẩn”. Dale chỉ ra rằng bàn tay của ông Biden vẫn di chuyển trong suốt lúc ông Bennett nói, và ông Biden trả lời ngay lập tức khi thủ tướng Israel nói xong.

Cuộc tranh luận nhanh chóng biến thành cuộc tranh luận đảng phái ở Mỹ và giữa những người ủng hộ Bennett và Benjamin Netanyahu ở Israel.

phóng viên CNN Daniel Dale cho rằng “thông tin ông Biden ngủ gật là vớ vẩn”. (Ảnh chụp màn hình Twitter)

Cuộc họp giữa ông Bennett và ông Biden diễn ra một ngày sau vụ việc tại sân bay Kabul, khiến hơn 180 người – bao gồm 13 lính Mỹ – thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Các sự việc liên tiếp khiến tổng thống phải tổ chức các cuộc họp với các nhân viên an ninh trong vài ngày tới để xác định phản ứng của Mỹ trước vụ việc.

Video về cuộc họp được hiển thị trên C-SPAN ( tại đây ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *