Trang Chủ » Nữ sinh F0 chưa rõ nguồn lây đi khai giảng, một huyện KHẨN CẤP cho học sinh nghỉ học

Nữ sinh F0 chưa rõ nguồn lây đi khai giảng, một huyện KHẨN CẤP cho học sinh nghỉ học

by Văn Hồng
73 Lượt xem

Trong lúc test nhanh ngày khai giảng, một trường trung học ở Đắk Nông phát hiện một nữ sinh lớp 6 dương tính, cả huyện sau đó phải cho học sinh nghỉ học để truy vết. Đáng nói, nữ sinh này chỉ ở nhà không đi đâu.

Ngày 5/9, trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 cho tất cả học sinh, cán bộ giáo viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT Đắk R’lấp (Đắk Nông) trước giờ khai giảng năm học mới, ngành y tế phát hiện một nữ sinh lớp 6 mắc COVID-19.

Theo Tiền Phong, ngay sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã ban hành văn bản KHẨN yêu tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Đắk R’lấp dừng cho học sinh đến trường từ ngày 6/9 cho đến khi có thông báo mới.

Trường hợp nhiễm COvid-19 là nữ sinh lớp 6, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT Đắk R’lấp. Ngành y tế đã phối hợp nhà trường đã đưa em này về phòng cách ly tiếp tục test nhanh lần 2 và tiếp tục cho kết quả dương tính. Nữ sinh này trú tại buôn Bu Bia, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp.

(Ảnh chụp màn hình)

Qua khai thác nhanh, nữ sinh trên cho biết, thời gian qua gia đình không có ai đi đâu, chỉ ở nhà và chỉ tiếp xúc với hàng xóm. Mấy ngày trước em này có sốt nhưng không có biểu hiện ho. Sau đó, gia đình đi mua thuốc uống, thấy đỡ sốt nên đưa em này đến trường khai giảng.

Hiện toàn bộ học sinh, giáo viên có mặt tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Đắk R’lấp đang được cách ly tại chỗ để bảo đảm phòng dịch.

Đắk Nông phát hiện hàng loạt ca F0 chưa rõ nguồn lây liên quan nữ sinh lớp 6

Sau khi phát hiện nữ sinh lớp 6 dương tính, ngành y tế Đắk Nông truy vết, lấy mẫu những người tiếp xúc gần và ghi nhận thêm hàng loạt ca mắc mới chưa rõ nguồn lây.

Sáng 6/9, Sở Y tế Đắk Nông thông tin, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 16 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trên toàn tỉnh lên 324 trường hợp. Trong đó, 15 bệnh nhân đều trú tại huyện Đắk R’lấp có yếu tố tiếp xúc gần, sống cùng nhà với nữ sinh lớp 6 nói trên (buôn Bu Bia, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp).

Em này đang học lớp 6, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT Đắk R’lấp, được phát hiện mắc COVID-19 trước giờ khai giảng năm học mới khi ngành y tế lấy mẫu sàng lọc, xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, UBND huyện Đắk R’lấp quyết định thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ địa giới hành chính xã Quảng Tín, kể từ 21h ngày 5/9/2021 cho đến khi có thông báo mới. Huyện cũng đã quyết định cho học sinh tạm thời nghỉ học tại trường kể từ 6/9/2021 cho đến khi có thông báo mới. Ban Chỉ đạo huyện Đắk R’lấp đề xuất ngành Y tế tỉnh tiếp tục hỗ trợ nhân lực để mở rộng lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng.

Lâm Đồng đón thêm 125 thai phụ và thân nhân từ 8 tỉnh thành

Sáng 6/9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa ký văn bản thống nhất chủ trương cho phép các huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức đón phụ nữ mang thai và thân nhân đang ở TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp và Khánh Hòa về địa phương bằng phương tiện xe ô tô.

Có 6 huyện và thành phố tổ chức đón thai phụ đợt này, bao gồm Đà Lạt, Bảo Lộc, Đức Trọng, Đơn Dương, Đạ Huoai và Đạ Tẻh. Hiện 17 thai phụ và thân nhân đã về đến Lâm Đồng; 108 người còn lại sẽ được đón trong những ngày tới.


Có thể bạn sẽ quan tâm