Nữ sinh F0 đi học thêm tiếng Anh, 13 cô trò phải cách ly tập trung

Không biết mình bị nhiễm Covid-19, nữ sinh ở Hà Tĩnh đi học thêm tại trung tâm tiếng Anh khiến 12 học sinh và 1 giáo viên phải đi cách ly tập trung. Ngoài ra, còn có 32 F2 phải cách ly tại nhà.

Chiều 20/8, ông Nguyễn Đức Quang – chủ tịch xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, một trung tâm tiếng Anh trên địa bàn vừa có ca F0 đi học thêm khiến 13 người khác phải đi cách ly tập trung, theo Tuổi Trẻ.

Theo ông Quang, ca F0 này là nữ sinh N.N.A. (17 tuổi, trú xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc) được xác định nhiễm COVID-19 vào trưa 20/8.

Nữ sinh được xác định lây nhiễm từ mẹ ruột đi Bình Dương về. Mẹ nữ sinh này sau khi cách ly tập trung xong trở về nhà lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính. Trước đó 5 ngày, nữ sinh chưa biết mình mắc COVID-19 đã đến trung tâm tiếng Anh Global đóng trên địa bàn xã Phù Lưu học.

Sau khi nữ sinh có kết quả dương tính, cơ quan chức năng đã xác định 13 F1, trong đó có 12 học sinh và 1 nữ giáo viên trong lớp học hôm đó đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

CDC Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm vùng phong tỏa. (Ảnh chụp màn hình TTO)

Ngoài ra, còn có 32 F2 liên quan đến ca bệnh này phải cách ly tại nhà. Hiện nữ sinh F0 đã được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh điều trị.

Ngoài ra, theo ông Quang, trung tâm tiếng Anh Global hoạt động chui bất chấp lệnh đóng cửa, là thông tin không chính xác. Bởi vì ngày 15/8 khi trung tâm này hoạt động, Hà Tĩnh chưa có lệnh đóng cửa cơ sở giáo dục. Đến ngày 17/8 tỉnh có văn bản yêu cầu đóng, phía xã đã thông báo và trung tâm chấp hành nghiêm chỉnh.

Chốt phong tỏa ở Hà Tĩnh. (Ảnh chụp màn hình BHT)

Trước đó, từ 17h ngày 17/8, Hà Tĩnh yêu cầu các huyện, thành phố chỉ đạo các xã thiết lập các chốt để kiểm soát chặt chẽ người vào địa bàn theo phương châm bảo vệ vùng xanh “xã bảo vệ xã, huyện bảo vệ huyện, tỉnh bảo vệ tỉnh”; kiểm soát chặt chẽ người đi, đến thực hiện khai báo y tế.

Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 362 ca mắc COVID-19, trong đó có 26 ca nhiễm trong cộng đồng.