Nữ hộ sinh mang thai mất vì nhiễm Covid-19 khi đang tăng cường cho Bệnh viện

Một nữ hộ sinh đang mang bầu nhưng vẫn tham gia tăng cường tại bệnh viện dã chiến Bình Dương. Cô được xác định mắc Covid-19, dù được điều trị tích cực nhưng đã tử vong.

(Ảnh minh họa)

Ngày 17/8, Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho hay, đơn vị vừa ghi nhận một trường hợp nữ hộ sinh làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh tử vong do mắc Covid-19. Đây cũng là nhân viên y tế đầu tiên của tỉnh Bình Dương tử vong vì COVID-19, theo Vietnamnet.

Bức thư chia sẻ của giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương với gia đình nữ hộ sinh. (Ảnh chụp màn hình)

Trường hợp này là chị D.N.T.T (32 tuổi, nhân viên khoa sản thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương). Trước khi mất, chị T. đang phục vụ tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở phường Phú Chánh (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), tử vong vào ngày 16/8.

Khu vực nữ hộ sinh làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19. (Ảnh chụp màn hình Vietnamnet)

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hồng Chương viết thư chia buồn đến nữ hộ sinh: “Cái chết đối với từng người vốn dĩ là một hành trình sự cô đơn không thể chia sẻ cùng ai. Nay điều khủng khiếp nhất của đại dịch Covid-19 không chỉ là chia cắt tình thân, cắt đứt mọi sự giao tiếp trong xã hội mà còn đẩy những người bị nhiễm và bị chết vào hoàn cảnh đơn độc đến tận cùng.

Nữ hộ sinh và những bệnh nhân không may đã phải chấm dứt sự sống của mình trong sự tàn nhẫn của cái chết do đại dịch Covid-19. Chúng tôi đau xót nhưng cũng tự hào vì sự hi sinh của một người đồng nghiệp sẽ góp phần mang lại cuộc sống cho rất nhiều người ở lại”.

Bệnh viện dã chiến Thới Hòa, Bình Dương. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, nữ hộ sinh này đang mang thai nên chưa tiêm phòng Covid-19. Sau khi phát hiện mắc Covid-19, các bác sĩ đã tận tình điều trị, cứu chữa nhưng bệnh tình bệnh nhân trở nặng dẫn đến tử vong.