Nóng: Đã bắt được tên trộm cuỗm cả xe lẫn hàng của nam shipper

Nghi phạm trộm xe máy và số hàng hóa trên xe của nam shipper trưa 11/7 vừa qua, đã bị Công an quận Bình Thạnh bắt giữ.

Ngày 13/7, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, đã bắt được nghi phạm trộm xe máy của nam shipper, là Dương Nguyễn Hoàng Sơn (34 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh).

Chiều 12/7, Sơn đang ở một khách sạn tại quận Phú Nhuận thì bị công an mời về trụ sở làm việc.

Tại trụ sở, Sơn khai vào trưa 11/7, có trộm chiếc xe máy cùng thùng hàng trên xe, ở hẻm 113 Võ Duy Ninh.

Công an mời bạn gái của nghi phạm lên làm việc, cô gái cho biết, chiều 11/7, có thấy bạn trai (Dương Nguyễn Hoàng Sơn) mang về 1 thùng hàng, bên trong có nhiều gói hàng, tò mò nên cô đã mở các gói hàng ra xem.

Công an mời người bị trộm mất xe và hàng- anh Nguyễn Khánh Duy đến xác nhận các gói hàng mà Sơn mang về nhà. Các gói hàng tại nhà Sơn có mã code trùng với mã code các gói hàng anh Duy đã bị trộm mất.

Nghi phạm Dương Nguyễn Hoàng Sơn (Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt).

Trước đó, trưa 11/7, anh Nguyễn Khánh Duy (25 tuổi) chạy xe máy chở hàng hóa đến hẻm 113 đường Võ Duy Ninh (phường 22, quận Bình Thạnh) để giao cho khách. Anh Duy dừng xe lấy gói hàng rồi đi bộ giao cho khách mà quên rút chìa khóa xe. Lợi dụng lúc anh Duy sơ hở, kẻ gian đi ngang qua nhảy lên xe anh nổ máy chạy mất cùng toàn bộ số hàng trên xe.

Anh Duy chạy bộ đuổi theo tên trộm được khoảng hơn 200 m, đến đầu hẻm thì mất dấu.

Anh Duy cho biết, anh cùng vợ từ quê vào TP HCM thuê trọ để mưu sinh. Chiếc xe máy bị mất là “cần câu cơm” của anh, được anh mua trả góp từ hơn một năm trước.

Sau khi câu chuyện của anh Duy được chia sẻ, nhiều mạnh thường quân, cộng đồng mạng đã ủng hộ, giúp đỡ vợ chồng nam shipper với số tiền là 85 triệu đồng.