Trang Chủ » NÓNG: 15 người gồm cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh ‘thông chốt’ hơn 50km, nhiều người khó thở, vã mồ hôi

NÓNG: 15 người gồm cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh ‘thông chốt’ hơn 50km, nhiều người khó thở, vã mồ hôi

by Thanh Vân
31 Lượt xem

Cảnh sát tỉnh Bình Thuận sững sờ khi phát hiện 15 người trong đó có trẻ em bị nhét trong thùng xe đông lạnh, họ đều vã mồ hôi và có dấu hiệu khó thở sau hành trình hơn 50 km.

Ngày 13/9, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xử lý những lái xe liên quan vụ việc trên.

Trước đó, vào đêm ngày 12/9, Tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân tuần tra trên QL1A phát hiện xe đông lạnh 51D-38214 đang đậu trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân có dấu hiệu nghi vấn.

15 người trong thùng xe đông lạnh

Làm việc với lái xe đông lạnh Lê Văn Tuấn thấy biểu hiện đáng ngờ nên lực lượng CSGT yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh và tất cả đều sững sờ khi trong thùng xe có đến 15 người trong đó có 1 trẻ em.

Khi được phát hiện, nhiều người trong thùng xe vã mồ hơi, có dấu hiệu khó thở, lực lượng CSGT yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và đưa tất cả về Chốt kiểm soát dịch số 2 Bình Thuận (Tân Đức, Hàm Tân) để làm việc.

Theo báo Pháp luật TP. HCM, tài xế Lê Văn Tuấn khai đón 15 người trên từ một xe khách chở từ Bến xe Long Khánh (Đồng Nai) qua Chốt kiểm soát dịch trên với giá 700 ngàn đồng/người nhưng không nhớ biển số xe khách. Hiên ngành SGT Hàm Tân lập tức triển khai truy tìm xe khách liên quan.

Đến 22g30 cùng ngày, CSGT phát hiện xe 7 chỗ 61A-31027 đang đậu trong một cây xăng ở km1764, Hàm Tân nên kiểm tra. Lái xe này sau đó thừa nhận đang chờ đón khách từ xe đông lạnh.

Quá muốn về quê nên liều lĩnh ‘thông chốt’

Trạm CSGT Hàm Tân đã triển khai truy xét nhanh và phát hiện xe 75A-17078 đang đậu trong một cây xăng khác ven QL1A cách đó 6 cây số.

Lái xe này khai nhận, cả 2 xe 7 chỗ chở 15 người từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị. Khi đến Long Khánh, hai xe đã chung nhau để thuê lái xe đông lạnh chở từ Long Khánh ‘thông chốt’ qua Bình Thuận, rồi tiếp tục đón nhóm người trên về quê.

Làm việc với cảnh sát, anh D. (31 tuổi), có con trai 7 tuổi về quê ở Hải Lăng, Quảng Trị cho biết, lúc đầu lên xe đông lạnh, lái xe có mở máy lạnh, nhung do thùng xe nhỏ nên nhiều người yêu cầu lái xe tắt máy.

Anh D. chia sẻ, suốt đoạn đường hàng chục cây số trong thùng xe kín mít, tất cả 15 người đều vã mồ hôi như tắm, nhiều người còn ôm ngực cho biết khó thở.

Anh D. đã phải dùng quạt tay mang theo quạt liên tục cho con trai 7 tuổi của mình và sau khi bị CSGT phát hiện, đến sáng 13/9 nhiều người vẫn còn khó thở.

Anh D. trải lòng: “Vẫn biết nằm trong thùng xe đông lạnh đóng kín là liều lĩnh, nguy hiểm nhưng ở lại nguy cơ mắc bệnh COVID-19 còn nguy hiểm hơn”.

Hiện Trạm CSGT Hàm Tân đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiến hành điều tra, làm rõ có hay không đường dây đưa người “thông chốt”.

Có thể bạn sẽ quan tâm