Về đến quê vẫn ‘mắc kẹt’, hàng chục người dân vạ vật tại cầu Triều Dương

Tỉnh Thái Bình thông báo đã có phương án cách ly y tế tập trung cho hàng chục người dân vạ vật tại cầu Triều Dương.

Về đến quê vẫn ‘mắc kẹt’ ở cửa ngõ vào tỉnh Thái Bình

Nhiều người từ các địa phương vùng dịch không thực hiện Chỉ thị 16 và vẫn về Thái Bình nên đã mắc kẹt lại ở cửa ngõ vào tỉnh. Liên quan đến sự việc này, ngày 30/8, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình cho biết đã có phương án cách ly y tế tập trung những người trở về từ vùng đang giãn cách theo chỉ thị 16 sau khi hàng chục người dân vạ vật tại cầu Triều Dương, theo Tuổi Trẻ.

Người dân vạ vật trên cầu. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, rối 29/8, hàng loạt hình ảnh cho thấy người dân mắc kẹt trên cầu Triều Dương thuộc quốc lộ 39A (nối huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên với huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) do không thể qua cầu vào tỉnh Thái Bình. Sự việc khiến dư luận xôn xao.

Trước thực trạng này, ông Nguyễn Xuân Dương – Chủ tịch huyện Hưng Hà (Thái Bình) xác nhận sự việc nêu trên và thêm rằng, từ 29/8, tại khu vực cầu Triều Dương, nhiều người dân trở về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Theo ông Dương, do huyện thực hiện nghiêm theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ “ai ở đâu ở yên đó”, nên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát tại cầu Triều Dương đã không cho những người từ vùng dịch vào tỉnh.

Ông Dương nói, hiện chốt kiểm soát đang điều tra lịch trình di chuyển, xem xét cụ thể các trường hợp ưu tiên như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người tàn tật để báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của tỉnh.

Nhiều người vạ vật ngủ qua đêm trên cầu. (Ảnh chụp màn hình)

Thấy vậy, rất nhiều người dân địa phương, nhà hảo tâm khu vực hai bên chân cầu và người qua đường đã hỗ trợ nước uống, lương thực, thực phẩm và chiếu, chăn, bạt để họ dựng tạm lều bạt trong lúc chờ cơ quan chức năng kiểm tra y tế, dịch tễ.

Tỉnh Thái Bình sẽ tiếp nhận, đưa người dân đi cách ly tập trung

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình cho biết Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh đã nắm được thông tin sự việc và thực tế không chỉ ở khu vực cầu Triều Dương, mà một số khu vực cửa ngõ khác như cầu Thái Hà, cầu Tân Đệ, cầu La Tiến… cũng xuất hiện tình trạng tương tự.

Trước mắt, tỉnh sẽ tiếp nhận và đưa đi cách ly tập trung tại điểm cách ly của các địa phương liên quan đối với những người đang bị “mắc kẹt”. Tuy nhiên, quan điểm của tỉnh cần phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quyết tâm không để dịch xâm nhập vào địa bàn.

Trước đó, ngày 29/8, mạng xã hội chia sẻ thông tin rất đông người dân, trong đó có cả trẻ em, người già, phụ nữ được cho là quê ở Thái Bình từ Hà Nội, Hưng Yên .. đã về quê tránh dịch. Khi đến cầu Triều Dương không thể qua cầu vào tỉnh Thái Bình nên họ phải tá túc tạm hai bên làn dành cho xe máy, xe thô sơ ngay trên cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *