Điều dưỡng tìm trả lại 200 triệu cho người bệnh đánh rơi, và nhận được món quà đầy ý nghĩa

Sau khi nhặt được món tiền lớn từ bệnh nhân đánh rơi, một điều dưỡng đã thông báo, tìm lại người đánh rơi để trả lại số tiền.

Một bệnh nhân khi đi khám ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) để quên số tiền 200 triệu đồng. Sau khi nhặt được, điều dưỡng Nguyễn Bá Hải nhanh chóng báo cáo lãnh đạo, tìm trả số tiền cho người đánh rơi.

Câu chuyện xảy ra hôm 6/9, tron khi đang làm việc tại phòng khám 231, điều dưỡng Nguyễn Bá Hải thấy một túi nilông màu vàng để trên quầy hướng dẫn lầu 2 khu khám bệnh. Khi mở ra, người này phát hiện bên trong có 200 triệu đồng tiền mặt, ông Hải đã báo lãnh đạo khoa và cùng nhân viên bảo vệ tìm ra được chủ nhân đánh rơi số tiền, theo Tuổi Trẻ Online.

Ảnh chụp màn hình

Theo xác minh, người làm rơi số tiền trên là bệnh nhân Trần Văn Khoa (ngụ quận Gò Vấp). Ông Khoa cho biết khi đi siêu âm đã vô ý để quên bọc tiền. Đại diện đội bảo vệ đã làm thủ tục hoàn trả số tiền trên cho ông Khoa theo quy định.

Khi nhận lại được số tiền, ông Khoa rất vui mừng nên đã viết thư tay cảm ơn, bày tỏ sự biết ơn và trân quý với hành động của nhân viên bệnh viện.

Trước hành động đẹp của nhân viên điều dưỡng, ban lãnh đạo, công đoàn bệnh viện đã quyết định khen thưởng đột xuất, với mong muốn nghĩa cử này sẽ ngày càng được nhân rộng trong cán bộ, nhân viên y tế.

Trao đổi với báo chí, TS.BS Nguyễn Anh Dũng – giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho hay: “Trong mùa dịch COVID-19, người bệnh nói riêng cũng như nhiều người đều gặp những khó khăn. Câu chuyện này sẽ góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người thầy thuốc trong lòng người dân, truyền thêm cảm hứng mạnh mẽ về những điều tử tế, tốt đẹp trong xã hội”.