Nhầm bác sĩ là ma, người phụ nữ dùng hết “công lực” kêu cứu

Bác sĩ đang vào thăm khám thì bất ngờ bệnh nhân hét ầm lên vì sợ hãi. Hóa ra, người phụ nữ này tưởng nhầm bác sĩ ma nên mới dùng hết “công lực” để kêu cứu.

Những ngày gần đây, lượng ca nhiễm tăng khiến các y bác sĩ phải làm việc không kể ngày đêm, lúc nào cũng trong tình trạng căng thẳng. Thế nhưng, đôi khi trong quá trình khám bệnh, những tình huống “dở khóc dở cười” khiến không khí thêm vui vẻ phần nào.

Mới đây, T.V đã đăng video ngắn ghi lại cảnh bác sĩ thăm bệnh nhân nhiễm Covid-19 vào một hội nhóm lớn. Ngay lập tức, video trở thành chủ đề được đông đảo mọi người quan tâm và viral mạng xã hội.

Ảnh: Chụp màn hình

Việc y bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân là chuyện bình thường. Thế nhưng nó đặc biệt ở chỗ, bác sĩ trong các khu điều trị Covid-19 thường mặc đồ bảo hộ màu trắng và vô tình khiến người bệnh tưởng nhầm là “ma”. Chính vì vậy trong lúc đang ngủ, thấy bóng trắng lượn lờ đầu giường, người phụ nữ ngay lập tức dùng hết công sức của cơ miệng hét ầm lên.

Vừa hét, chị vừa hoảng loạn tìm chỗ trốn ngay trên giường khiến bệnh nhân gần đó cũng phải bật dậy hoảng hốt. Phản ứng của người phụ nữ khiến bác sĩ ngơ ngác theo, phải nhanh tay mở rèm cho không gian thoáng, hóa giải sự hiểu lầm. Vừa yêu cầu người phụ nữ bình tĩnh, bác sĩ vừa nhắc nhở chị mang khẩu trang vào.

Ảnh: Chụp màn hình

Sau khi định thần lại được không phải ma, người phụ nữ mới thở phào nhẹ nhõm, ngoan ngoãn mang khẩu trang và thuật lại câu chuyện. Tình huống dở khóc dở cười này khiến ngay cả những y bác sĩ ở phòng khác cũng chạy ùa vào hóng rồi ôm bụng cười ngặt nghẽo.

Tình huống hiểu lầm dễ thương khiến ai xem cũng phải bật cười thích thú. Cư dân mạng nhận định, chỉ thương bác giường bên, đang mang ống thở cũng phải “giật hết cả nảy”. Bên cạnh đó, những dân tình khác nhanh chóng nắm bắt thời cơ mà cà khịa: “Đã F0 đang sợ ra đi rồi. Mới chợp mắt thôi lại tưởng gặp ngay Diêm Vương phái người tới đón chứ.”

Ảnh: Chụp màn hình

Tài khoản B.A.H lại tranh thủ kể chuyện tương tự: “Giống mình đợt ốm nằm viện, đêm đang ngủ quay sang bên tự nhiên có cảm giác ai nhìn nên mình mở mắt. Vừa mở mắt mình gào toáng lên hóa ra chị gái giường bên buồn vệ sinh ngồi dậy mà bả không tự đi được, chồng bả thì ngủ cạnh không biết gì, khiếp hồn khiếp vía lúc đó nhìn bả mắt thâm sì, môi trắng bệch thều thào, tóc tai rũ rượi cứ ngồi nhìn chằm chằm mình.”

Câu chuyện này khiến chúng ta nhớ đến Thuận Kiều – một khu cách ly từng khiến cư dân mạng ngơ ngác, tá hỏa. Bởi lẽ, nhiều người đồn đoán rằng nó có liên quan tới vấn đề tâm linh. Tuy nhiên trên thực tế, những F0 từng cách ly ở đây lại cho review khác “một trời một vực”.

Ảnh: Chụp màn hình

Tài khoản Y.N đã đăng tải video ghi lại quá trình cách ly tại Thuận Kiều. Cô nhận định, bệnh viện dã chiến ở đây có 2 tầng dành riêng cho nam và nữ. Không gian chữa bệnh được chia làm nhiều phòng, luôn vệ sinh sạch sẽ, sáng sủa.

Khi đi cách ly, mỗi bệnh nhân sẽ được hỗ trợ túi đồ dùng đầy đủ từ kem đánh răng, bàn chải đến cả dầu gội, lược… Ngoài ra, khu vệ sinh được trang bị đầy đủ, không phải lo vấn đề quá tải. Y.N thích nhất khi ở Thuận Kiều là mỗi người sẽ được phát một túi đồ ăn vặt, còn các bữa lên thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp cho bệnh nhân Covid-19.

Ảnh: Chụp màn hình

Bác sĩ cũng rất nhiệt tình, hàng ngày đúng theo khung giờ sẽ tới từng phòng bệnh để đo các chỉ số cần thiết như SpO2, thân nhiệt. Mỗi phòng cử một bác sĩ riêng phụ trách và tạo nhóm online để mọi người trao đổi khi có việc cần thiết.

Hiện tại, đoạn video này đang được chia sẻ rầm rộ khắp các trang mạng. Còn bạn có suy nghĩ gì, hãy nêu ý kiến ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *