Nha Trang yêu cầu 500.000 người dân ‘không ra khỏi nhà 7 ngày’

Chính quyền Khánh Hòa quyết định một tuần thực hiện nghiêm việc không cho người dân TP Nha Trang ra khỏi nhà, từ 0h ngày 14/8, để phòng chống Covid-19. Với quyết định mới, hơn 500.000 người dân tại 27 xã, phường của TP Nha Trang phải ở trong nhà.

Đêm 13/8, ông Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch ra quyết định, yêu cầu hơn 500.000 người dân tại 27 xã, phường của TP Nha Trang phải ở trong nhà, thực hiện nghiêm việc “người cách ly với người, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết”, theo VnExpress.

Một góc TP Nha Trang nhìn từ trên cao. (Ảnh chụp màn hình VNE)

Theo đó, các cơ quan, đơn vị nhà nước phải bố trí, sắp xếp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà. Còn các công sở, công xưởng, nhà máy, muốn hoạt động phải thực hiện phương án “3 tại chỗ”, không được di chuyển đi nơi khác trong 7 ngày.

Hiện, thành phố Nha Trang đã phong tỏa 16 xã phường; lập các chốt kiểm soát y tế, và cấm người dân ra đường sau 19h đến 6h hôm sau.

Nha Trang đang cố gắng giữ vững vùng xanh an toàn. (Ảnh chụp màn hình)

Động thái trên được đưa ra sau khi số ca Covid-19 ở TP Nha Trang đã vượt qua 2.000 trường hợp và vẫn tiếp tục phát hiện nhiều ca nhiễm mới những ngày gần đây.

TP.Nha Trang cũng khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà. 

Theo Tuổi Trẻ, Ngân hàng, công ty chứng khoán hoạt động ở mức tối thiểu để đảm bảo cung ứng kịp thời dịch vụ cần thiết, riêng đối với các chi nhánh hoặc phòng giao dịch, có thể tổ chức hoạt động luân phiên, bố trí nhân sự làm việc trực tiếp theo ca kíp, thực hiện nghiêm giãn cách; khuyến khích các đơn vị áp dụng thức “3 tại chỗ” để phòng tránh nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.

(ảnh chụp màn hình)

Các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết yếu như y tế, dược phẩm, lương thực, thực phẩm, cung cấp suất ăn công nghiệp cho các bệnh viện, các khu cách ly, các bệnh viện dã chiến… phải đảm bảo phòng chống dịch.

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân và công tác phòng chống dịch bệnh; sản xuất, xuất nhập khẩu; các doanh nghiệp dịch vụ logistics… phải bảo đảm công tác an toàn, tuân thủ nghiêm nguyên tắc “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường – 2 địa điểm”.

Từ ngày 23/6 đến sáng 14/8, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 4.234 ca dương tính. Có 8/9 huyện, thị, thành phố ghi nhận có ca mắc. Trong đó có TP Nha Trang (2.197 ca), thị xã Ninh Hòa (1.548 ca), huyện Diên Khánh (201 ca), huyện Vạn Ninh (151 ca), huyện Cam Lâm (76 ca), TP Cam Ranh (46 ca), huyện Khánh Vĩnh (14 ca) và huyện Khánh Sơn (1 ca).

Nha Trang vừa bác tin giả ‘ không cho dân di chuyển trong 7 ngày’ cách đây 2 ngày

(Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, vào chiều 12/8, ông Nguyễn Sỹ Khánh – Chủ tịch UBND TP. Nha Trang khẳng định, không có việc TP.Nha Trang chỉ đạo “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” để phòng dịch COVID-19. Đây là thông tin giả mạo, nếu ai chia sẻ gây hoang mang dư luận sẽ bị xử lý theo quy định, theo báo Lao Động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *