Người phụ nữ lâm bồn trên vận tải cơ Mỹ

Trên chuyến bay không quân Mỹ, một người phụ nữ đã lâm bồn sinh con ngay trên máy bay

Ảnh chụp màn hình Twitter.

Trong một bài đăng trên Twitter hôm 22/8, Bộ tư lệnh cơ động trên không của quân đội Mỹ cho biết, một người phụ nữ đã lâm bồn trên vận tải cơ C-17.

Ảnh chụp màn hình Twitter.

Trước đó, vận tải cơ này rời sân bay Kabul từ một căn cứ ở Trung Đông đến căn cứ lớn hơn ở Đức do Mỹ điều hành.

Ảnh chụp màn hình Twitter.

Thông tin từ Không quân Mỹ cho biết người mẹ bắt đầu gặp biến chứng khi máy bay đang ở độ cao hơn 8.500 m, do áp suất không khí trong máy bay thấp hơn. Vì thế, chỉ huy vận tải cơ đã quyết định giảm độ cao để tăng áp suất không khí trong máy bay, giúp ổn định và cứu sống người mẹ.

Ảnh chụp màn hình Twitter.

Ngay khi máy bay hạ cánh xuống căn cứ không quân Ramstein ở Đức, các nhân viên từ đội quân y 86 của không quân Mỹ đã hỗ trợ người mẹ sinh em bé trong khoang hàng của vận tải cơ C-27.

Ảnh chụp màn hình Twitter.

Người phụ nữ được trợ giúp bởi “Airmen from the MDG 86th” sau khi máy bay hạ cánh xuống Đức. Họ đã giúp người mẹ sinh con thành công “trong khoang chở hàng của máy bay.”

Thời gian này, Mỹ và các đồng minh đã phải sơ tán hàng nghìn công dân nước ngoài và người dân Afg đang cố gắng chạy trốn. Căn cứ không quân Ramstein là một điểm trung chuyển quan trọng cho những người di tản khỏi nước này.