Một đầu bếp Ý đã dốc hết cả gia sản để được sống như người lùn Hobbit phiên bản đời thực

Nếu ai đã từng xem bộ phim đình đám Chúa tể những chiếc nhẫn, sẽ không thể quên được những nhân vật Hobbit thú vị. Một người đàn ông 37 tuổi đã đánh đổi cả gia tài để được trở thành nhân vật chính trong cuộc phiêu lưu đời thực của mình.

Người đàn ông 37 tuổi này là Nicolas Gentile, ột đầu bếp làm bánh ngọt ở Ý. Anh đã sống như một người Hobbit ngoài đời thực trong ba năm ở vùng nông thôn miền trung Italia.

Nicolas, một người hâm mộ Tolkien, nhà văn, tiểu thuyết gia người Anh nổi tiếng qua các tác phẩm về Người lùn Hobbit và Chúa tể những chiếc nhẫn, theo tờ Insider. Anh có sở thích đặc biệt với những tác phẩm văn học giả tưởng, phim ảnh và trò chơi tưởng tượng.

Sau khi xem những bộ phim như Người Hobbit, Chúa tể của những chiếc nhẫn, vị đầu bếp này cảm thấy mình không thích tưởng tượng nữa mà muốn biến những điều đó thành sự thật.

Khi không còn hứng thú với việc xem nhiều những trải nghiệm của người khác, Nicolas Gentile đã quyết định muốn trở thành nhân vật chính trong cuộc phiêu lưu đời thực của mình. Vì vậy, anh ấy đã bắt đầu cuộc sống như một người lùn Hobbit.

Nicolas Gentile, 37 tuổi tự xây dựng cuộc sống người lùn Hobbit phiên bản đời thực. (Ảnh chụp màn hình)

Nicolas Gentile cho biết: “Một thời gian trước, tôi nhận ra rằng đọc sách và xem phim không thể thoả mãn niềm đam mê của mình. Tôi vẫn đang đọc về cuộc sống của những người khác. Đến một ngày kia, tôi quyết định rằng mình muốn sống cuộc sống như người Hobbit, nhưng theo cách riêng một cách trọn vẹn nhất”.

Vào năm 2018, Nicolas Gentile đã dành một số tiền lớn đề mua hai hecta đất ở vùng nông thôn đồi núi Abruzzo, miền trung nước Ý. Sau đó, anh bắt đầu bằng việc xây dựng hang động Hobbit cho riêng mình, nơi mà anh gọi là Gentile’s Shire. Đặc biết là những hang động nhà Hobbit là có kích thước nhỏ xinh, nằm trên những ngọn đồi và ẩn sâu sau lớp đất đá.

Kể từ đó, anh và gia đình gồm vợ, hai con đã chuyển hẳn đến đây để sinh sống. Họ ăn mặc như người Hobbit, múa hát và cùng nhau chuẩn bị những món ăn bản địa đặc sắc.

Người đàn ông 37 tuổi không cho biết căn nhà Hobbit ấm cúng của gia đình mình và mảnh đất xung quanh có giá bao nhiêu. Tuy nhiên, Nicolas Gentile tiết lộ rằng anh ấy đã dành gần như toàn bộ số tiền tiết kiệm để hoàn thành công trình mơ ước này.

Bây giờ, anh ấy muốn huy động thêm vốn khoảng 1,7 triệu USD để xây dựng toàn bộ một ngôi làng Hobbit, có đầy đủ tiện nghi. Nicolas Gentile chia sẻ: “Dự án không nhằm mục đích kiếm lợi nhuận. Tất cả những gì tôi muốn là được gặp những người giống như tôi, những người có tình yêu với thiên nhiên, với điều bình bị trong cuộc sống, thưởng thức bữa tối vui vẻ với bạn bè, tham gia cuộc phiêu lưu trong rừng …”.

Anh cùng mọi người thậm chí đã hoá thân thành các nhân vật trong phim “Chúa tể những chiếc nhẫn” là Gimli, Legolas và Aragorn. Sau đó cùng nhau tái hiện cuộc phiêu lưu như trong phim.

Dấu mốc lớn nhất của Nicolas Gentile khi sống cuộc sống như một người Hobbit ngoài đời thực là cuộc hành trình mà anh và nhóm 8 người bạn đã thực hiện chuyến đi bộ đường dài 289 km tới Núi Vesuvius ở Naples .

Trong cuộc hành trình họ đóng vai như trong phim và thực hiện mục đích ném bản sao của Chiếc nhẫn vào miệng núi lửa giống một cảnh tượng trong bộ phim kinh điển.

Nicolas Gentile cho biết: “Điểm khác giữa tôi và những người Hobbit trong phim là tôi không có chiều cao 1,2 mét như họ. Nhưng bản chất và trái tim của tôi liên kết với họ, coi trọng niềm vui sống, các mối quan hệ giữa con người với nhau, gia đình và tình bạn”.