Ngân hàng Sberbank của Nga thực hiện giao dịch tài sản kỹ thuật số đầu tiên

Vào hôm 9/7 Ngân hàng Sberbank (SBER.MM) của Nga cho biết, họ đã thực hiện giao dịch tài sản tài chính kỹ thuật số đầu tiên trên nền tảng của riêng mình, trong đó công ty con là SberFactoring đã thực hiện khoản phát hành trị giá 1 tỷ rúp (16 triệu USD) với kỳ hạn 3 tháng.

Ngân hàng Trung ương Nga từ lâu đã bày tỏ sự hoài nghi về tiền điện tử, nhưng cởi mở hơn với các tài sản kỹ thuật số khác và đã cấp cho nền tảng blockchain Atomyze Nga giấy phép đầu tiên để trao đổi tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng lớn số 2 của Nga – VTB (VTBR.MM) và công ty fintech Lighthouse đã thực hiện giao dịch tài sản tài chính kỹ thuật số được hỗ trợ bằng tiền mặt đầu tiên của đất nước vào cuối tháng 6.

Sberbank, đã nhận được giấy phép vào tháng 3, cho biết trong một tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số được phát hành trên nền tảng của nó thông qua công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh.

Nền tảng của Sberbank sẽ sớm có sẵn cho tất cả các khách hàng doanh nghiệp của Nga

Moscow đang nỗ lực cải thiện việc giám sát các giao dịch tiền điện tử và có thể bắt đầu áp dụng quy định của nó vào cuối năm nay.