Nga cáo buộc Ukraine sử dụng dân làm lá chắn

Nga cáo buộc Ukraine sử dụng dân thường làm lá chắn tại nhà máy hóa chất Azot ở thành phố Severodonetsk, Donbass.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay có thông tin đáng tin cậy nói rằng quân đội Ukraine sử dụng dân thường làm lá chắn bên trong nhà máy hóa chất Azot ở thành phố Severodonetsk, Donbass.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng Ukraine đã giam giữ hàng trăm người dân thị trấn và công nhân bên trong các cơ sở dưới lòng đất của nhà máy.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Những người theo chủ nghĩa dân tộc đã đặt trong xe tăng các loại hóa chất nguy hiểm như: Axit nitric, amoniac và amoni nitrat, chất nổ, đang lên kế hoạch kích nổ chúng trong cuộc rút lui.

Nhà máy này là nơi sản xuất phân bón, và là nơi xảy ra cuộc xung đột gay gắt giữa Ukraina và Nga.

Thống đốc vùng Luhansk đã cáo buộc Nga nã pháo vào nhà máy Azot vào đêm thứ Tư, và làm hư hại cơ sở sản xuất amoni của họ. Ông cho biết khu vực ở boongke của nhà máy không bị hư hại.

Ông Haidai cho biết thêm, theo chủ nhà máy, tất cả phân bón và hóa chất đã được chuyển khỏi khu vực (nhà máy) vào ngày thứ hai của cuộc chiến.

Nhà máy hóa chất Azot ở thành phố Severodonetsk, Donbass.

Hôm thứ Năm, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng Ukraine cũng đang giam giữ các công nhân bên trong nhà máy Konditsioner ở thành phố Kramatorsk, nơi sản xuất máy điều hòa không khí và máy nước nóng.

Moscow cho biết các máy bay chiến đấu của Ukraine đã đặt các bệ phóng tên lửa ở đó, cũng như chất nổ bên trong một nhà máy hóa chất khác ở thành phố Avdeyevka.

Bộ Quốc phòng Nga nó rằng các thông tin này là do những người lính Ukraine bị bắt cung cấp, các nhóm quân thuộc “dân tộc chủ nghĩa” đã lên kế hoạch nổ súng vào nhà máy nhiệt điện Zmiyovskaya ở khu vực phía đông Kharkov và sau đó đổ lỗi cho Moscow.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *