Một người tử vong tại chung cư nhiễm Covid-19, Vũng Tàu xét nghiệm hàng trăm hộ dân trong đêm

Một bệnh nhân khó thở, chưa kịp cấp cứu đã tử vong ở chung cư (TP. Vũng Tàu), kết quả test nhanh dương tính Covid-19. Tòa nhà chung cư ngay sau đó bị phong tỏa, hàng trăm người được lấy mẫu xét nghiệm trong đêm.

Tối 7/8, ngành chức năng TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông tin về trường hợp tử vong ở chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19, theo Tuổi Trẻ.

Bệnh nhân là nam, sinh năm 1957, ngụ tại tâng 9, tòa A1 chung cư Lakeside, (Trung tâm đô thị Chí Linh, TP. Vũng Tàu), có bệnh lý nền đái tháo đường, cao huyết áp, suy tim. Vào sáng ngày 7/8, ông này có biểu hiện ho, khó thở, gia đình đã liên hệ cấp cứu 115.

Phong tỏa 3 block chung cư Lakeside thành phố Vũng Tàu. (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi chờ xe đến, tổ y tế của phường và người dân lên nhà cấp cứu cho ông bằng cách ép tim ngoài lồng ngực trong thời gian 15 phút, lúc này bệnh nhân vẫn sống, nhưng sau đó tim mạch ngừng hoạt động và tử vong.

Kết quả xét nghiệm nhanh và PCR xác định bệnh nhân đã nhiễm Covid-19. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã phong tỏa block chung cư A1 và 2 block bên cạnh, với 533 hộ, hơn 2.400 nhân khẩu. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho hàng trăm hộ dân tại đây. Việc lấy mẫu kéo dài đến tận 22h30 cùng ngày. Hiện ngành chức năng TP này đang truy vết các F liên quan.

TP Vũng Tàu lẫy mẫu xét nghiệm rộng cho người dân (Ảnh chụp màn hình)

Từ ngày 28/6 đến hết ngày 7/8, toàn tỉnh này có tổng 2.072 ca nhiễm, số người đang cách ly tập trung là 2.628 trường hợp.

Khánh Hòa: Tình nguyện viên đã tiêm vaccine thành F0, gần 1.000 người ở điểm tiêm chủng phải xét nghiệm

Đêm 7/8, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng – Giám đốc CDC Khánh Hòa – cho biết, gần 1.000 người tiêm vaccine tại điểm Kho bạc cũ ( tại số 26 Hoàng Hoa Thám, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, nơi có tình nguyện viên nhiễm Covid-19) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. CDC tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức xét nghiệm lại lần 2 cho tất cả những người tiêm vaccine trong hai ngày 5 và 6/8, tại điểm tiêm Kho bạc cũ.

Người dân xếp hàng trên đường Hoàng Hoa Thám, TP Nha Trang 3/8 để tiêm vaccine. (Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ)

Trước đó, một tình nguyện viên đã tham gia hoạt động phục vụ tại điểm tiêm này từ ngày 2/8, đến ngày 5/8 thì người này có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với Covid-19 (lần 1 âm tính), theo Tuổi Trẻ.

Tình nguyện viên này trước đó đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi 1, trong thời gian hoạt động tại điểm tiêm đó, tình nguyện viên đã nêu được phân công phục vụ vòng ngoài, làm các việc như: hướng dẫn người xếp hàng, để xe, phát phiếu giữ xe, đo thân nhiệt cho người vào tiêm vaccine… ở khu vực cổng và sân Kho bạc cũ là nơi môi trường rất thông thoáng.

Theo bác sĩ Dõng, không phải tất cả những người đến tiêm vaccine tại điểm Kho bạc cũ trong hai ngày đã nêu đều tiếp xúc và đều do tình nguyện viên trên đo thân nhiệt.

 người dân xếp hàng trên đường Hoàng Hoa Thám, TP Nha Trang 3/8. (Ảnh chụp màn hình TT)

Ông Dõng cho biết thêm, số lượng người đã tiêm vaccine trong hai ngày trên lên đến cả ngàn người và thuộc nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trong đó có rất nhiều giáo viên, công an, công nhân viên, công nhân…

Tới nay ngành chức năng chưa thể xác định nguồn lây của tình nguyện viên F0 trên, do trong những ngày hoạt động tại điểm tiêm vaccine, TNV hoàn toàn không cách ly, vẫn đi lại tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Hiện nay, điểm tiêm tại kho bạc cũ đã được xử lý chuyên môn, tiếp tục tiêm vắc xin COVID-19 trở lại bình thường.