Một người chồng trên cả tuyệt vời: Đưa vợ đi làm cùng để chăm sóc

Không ngại khó, không sợ khổ, không bỏ vợ khi ốm đau bệnh tật mà đưa vợ đi cùng xe để tiện chăm sóc. Hành động của Nei Jianwen khiến bao người ngưỡng mộ, khâm phục.

Nei Jianwen (39 tuổi), tài xế xe tải đường dài quyết định đưa vợ bị liệt đồng hành trong mọi chuyến đi để có thể chăm sóc. Cách đây hai năm vợ anh, cô Cao Yingying (Long Nam, Cam Túc) bị tai biến xuất huyết não. Nei Jianwen cho biết, vợ chồng anh có hai con nhỏ gửi ở nhà nhờ mẹ trông nom, còn anh đưa vợ đi làm cùng để tiện chăm sóc bởi mẹ anh đã 76 tuổi, chăm hai đứa nhỏ thêm người bị liệt nữa là quá sức đối với bà.

Nei gội đầu cho vợ ngay trên xe tải (Ảnh: Weibo)

Anh trở thành người duy nhất chăm sóc vợ. Hàng ngày anh thay quần áo, tắm gội, giặt quần áo và cả trang điểm cho vợ. Tuy nhiên, diện tích trên xe tải chật hẹp, cơ sở vật chất không được đầy đủ, tiện nghi khiến việc tắm giặt, vệ sinh cho vợ gặp nhiều khó khăn.

Đôi khi trên đường cao tốc không tìm được nhà vệ sinh, cô Cao đã làm bẩn tấm nệm và anh Jianwen giúp vợ dọn dẹp, không một lời phàn nàn, oán trách.

Bằng cách này, anh hy vọng có thể bù đắp khoảng thời gian hơn 10 năm vợ tần tảo chăm sóc gia đình. Ngày cô ấy còn khỏe, thay tôi gánh vác việc nhà và còn sinh cho tôi hai đứa con. Tôi không muốn bỏ mặc cô ấy lúc ốm đau, điều đó sẽ khiến tôi cảm thấy áy náy, tội lỗi suốt phần đời còn lại, anh nói.

Nei Jianwen chăm sóc cho người vợ bị liệt nửa người suốt hai năm qua

Ngoài lúc lái xe, anh đưa vợ xuống xe tập luyện đi lại. Với sự giúp đỡ của chồng, sau hai năm cô Cao đã có thể đi bộ được gần 2 km.

Nei chia sẻ, anh và vợ quen nhau từ thời còn đi học, Cao vừa là mối tình đầu vừa là bạn cùng lớp cấp 2. Thời gian tính bằng năm để có thể “tán đổ” Cao làm vợ, anh cho biết, lần đầu nhìn thấy Cao đã biết trong tâm mình rằng, Cao là mối tình duy nhất.

Mong muốn lớn nhất của anh Nei lúc này là kiếm được nhiều tiền để mua chiếc xe tải đẹp, rộng rãi hơn để hai vợ chồng có thể đi làm. Đặc biệt, có thêm không gian tập luyện, phục hồi chức năng trên xe cho vợ.

Nói về sự tận tâm, chăm sóc của chồng, cô Cao cho biết Nei là một người chồng tốt bụng, tử tế, thích pha trò và có tinh thần trách nhiệm. Điều quan trọng hơn hết, anh ấy rất yêu thương vợ.