Một cán bộ tiếp xúc F0, cả Chi cục thi hành án phải cách ly

Sau khi tiếp xúc với F0 nhưng không biết, một cán bộ Chi cục Thi hành án ở Gia Lai đã tiếp xúc, gặp gỡ ăn uống với hàng chục đồng nghiệp, tặng quà cho người nghèo…

(Ảnh minh họa)

Ngày 26/8, Trung tâm Y tế TP. Pleiku đã đưa ông T.N.S (SN 1979, trú đường Nơ Trang Long, tổ 5, phường Trà Bá) đi cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề số 21 (phường Thống Nhất) vì tiếp xúc với một trường hợp F0, theo TPO.

Trước đó, vào ngày 18/8, ca F0 là ông P.M.T (lúc này ông T. vẫn là F2), đến mua gạo tại nhà ông S. Ông S. không đeo khẩu trang, cùng bê bao gạo và tiếp xúc trực tiếp với ông T.

Ngày 19/8, ông S. lên cơ quan làm việc, chiều tối đi nhậu tại quán Thiên Đường Xanh (phường Ia Kring), đi cùng cả Chi cục Thi hành án (THA) TP. Pleiku.

Trụ sở Chi cục Thi hành án thành phố Pleiku. (Ảnh minh họa)

Ngày 20/8, sau khi ăn sáng, uống cà phê, ông S. đi tiêm vx tại trường THCS Trưng Vương (phường Diên Hồng), gặp các nhân viên y tế tại đây. Tối, ông S. đến bệnh viện Nhi để thăm và cho tiền hai bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 21/8, ông S. đến nhà xe Thuận Tiến (TP.Pleiku) để gửi hàng. Ngày 22/8, đi huyện Đắk Đoa tặng quà cho người nghèo, sau đó xuống huyện Chư Sê mua bò, rồi quay về huyện Đắk Đoa tặng bò cho người nghèo.

Ngày 23-24/8, ông S. đến UBND phường Yên Thế và về cơ quan Chi cục THA TP.Pleiku làm việc. Ngày 25/8, ông S. lên cơ quan làm việc, tối đi nhậu tại quán Shock ở bờ kè Hội Phú với một số đồng nghiệp ở Chi cục THA thành phố và Cục THA tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chi cục trưởng Chi cục THA TP.Pleiku cho biết, đã chỉ đạo cho tất cả các cán bộ, công chức khai báo y tế tại phường nơi cư trú để cách ly tại nhà.

(Ảnh minh họa)

Cũng theo ông Vĩnh, việc giải quyết thi hành án không thể ngồi ở nhà làm việc mà phải đi tiếp xúc với dân, đi xác minh, rất nhiều việc. Một khi cán bộ đã F2 thì không ai tiếp xúc với mình. Ông Vĩnh nói: “Anh S. hoàn toàn không biết mình tiếp xúc với trường hợp F2 là ông T. (trước khi dương tính)”

Xét nghiệm hơn 350.000 dân ở TP.Buôn Ma Thuột để sàng lọc F0

Ngày 26/8, ông Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, cho biết đơn vị đang lên kế hoạch chuẩn bị làm test nhanh kháng nguyên đối với hơn 350.000 dân ở địa bàn toàn thành phố.

CDC TP. Buôn Ma Thuột còn ưu tiên làm xét nghiệm ở các buôn đồng bào dân tộc thiểu số có nhiều nguy cơ lây nhiễm cao tại các xã Cư Êbur, Ea Kao, Ea Tu.

(Ảnh minh họa)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Đắk Lắk đồng ý áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại TP.Buôn Ma Thuột (lần 2) từ 18 giờ ngày 26/8 đến khi có thông báo mới.

Cũng liên quan đến dịch bệnh, ngày 26/8 tại địa bàn xã Cư Né, huyện Krông Búk ghi nhận chùm 30 ca dương tính nằm trong khu vực phong tỏa.

Đến nay, tỉnh Đắk Lắk có 894 ca mắc COVID-19, trong đó 252 ca xuất viện, 5 người tử vong.