Moscow kêu gọi Nga-Trung liên kết đối phó Mỹ

Trong cuộc gặp gỡ mới đây, ngoại trưởng Nga nói với người đồng cấp Trung Quốc rằng Moscow nhận được sự đồng tình từ nhiều quốc gia và kêu gọi Đại Lục liên minh để đối phó Mỹ.

Vào ngày 7/7, tờ TASS của Nga đưa tin, ông Sergei Lavrov – ngoại trưởng Nga đã gặp ông Vương Nghị – Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc. Ông Lavrov kêu gọi Đại Lục và Moscow cùng gắn kết để đối phó với việc Mỹ đã kìm chế hai quốc gia này. Và điều quan trọng là phải thúc đẩy các mối quan hệ mang tính xây dựng và chiến lược giữa Nga và Trung Quốc

Ngoại trưởng Lavrov cho biết, các quốc gia phương Tây đang thực hiện nhiều biện pháp tích cực để cố gắng duy trì các vị trí đặc quyền và ưu thế của mình trong cộng đồng quốc tế. Ông nói rằng, nếu nhìn ngược lại, lập trường của Nga đang giành được sự hiểu biết và ủng hộ từ nhiều nước.

Ông cũng nhấn mạnh mục định của Moscow sẽ hành động cứng rắn để chống lại Hoa Kỳ và các nước châu Âu vì họ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga trong cuộc chiến Ukraine.

ông Sergei Lavrov – ngoại trưởng Nga.

Ông Lavrov dự kiến ​​sẽ có cuộc họp với những người đồng cấp ở một số quốc gia. Đây là cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên của các ngoại trưởng G20 kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine vào tháng 2

Cũng cuộc gặp tại G20, Ngoại trưởng Mỹ – ông Antony Blinken cho biết, vào ngày 9/7 sẽ thảo luận cùng ông Vương Nghị, nhưng lại không họp riêng với ông Lavrov.

Hội nghị G20 chủ yếu là thảo luận về hợp tác quốc tế, tìm hướng giải quyết các cuộc khủng hoảng hiện tại, trong đó có cuộc xung đột Nga – Ukraine.