Mẹ đặt bánh sinh nhật hình bộ sách giáo khoa, biểu cảm ‘không ngoài dự đoán’ của cậu bé khiến dân mạng cười nghiêng ngả

Mong muốn con mình học giỏi thành tài là tâm nguyện của tất cả các bậc làm cha mẹ, thế nhưng đôi khi, mong muốn ấy lại tạo thành áp lực đè nặng lên vai các con…

Mới đây, cư dân mạng được phen ‘cưởi ngả cười nghiêng’ khi bắt gặp khoảnh khắc của một cậu bé nhận được chiếc bánh ga tô (trông không thể buồn hơn) trong sinh nhật của mình.

(Ảnh chụp màn hình)

Chuyện là, cậu bé là người Trung Quốc, trong bữa sinh nhật đáng nhớ, với mong muốn con mình chăm ngoan học giỏi, cha mẹ cậu bé đã đặt chiếc bánh sinh nhật tặng cậu vô cùng đặc biệt.

Đó là chiếc bánh sinh nhật có hình 6 quyển sách giáo khoa với các môn học: Toán, Tập đọc, Chính tả, Đạo đức, Mĩ thuật, Ngữ văn… trông y như thật!

Chiếc bánh với nguyên 6 cuốn sách giáo khoa y như thật. (Ảnh chụp màn hình)

Chưa hết, trên chiếc bánh còn được thêm dòng chữ: “Yên tâm, trái đất không thể bị hủy diệt trong vòng 1 ngày đâu, thế nên cứ chăm ngoan làm bài tập về nhà đi nhé”.

Và không ngoài dự đoán, khi nhận được ‘món quà ý nghĩa’ này, vẻ mặt của cậu bé trông vô cùng… buồn!!! Điều này khiến người xem bật cười nghiêng ngả. Đa số đều cho rằng trẻ con đứa nào cũng ghét học bài, nhận chiếc bánh này thì tâm trí đâu mà ăn nữa.

Biểu cảm ‘không ngoài dự đoán’ của cậu bé… (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, cậu bé này sống tại thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc).