Trang Chủ » MC Quyền Linh chuyện chưa kể: Ngày giỗ Tổ nghề chỉ kịp thắp vội nén nhang rồi lao ra đường cứu trợ, chưa kịp ăn uống gì

MC Quyền Linh chuyện chưa kể: Ngày giỗ Tổ nghề chỉ kịp thắp vội nén nhang rồi lao ra đường cứu trợ, chưa kịp ăn uống gì

by Hồng Văn
62 Lượt xem

Những chia sẻ chân thành của MC Quyền Linh trong ngày giỗ tổ sân khấu khiến nhiều người cảm động. Trong hơn 3 tháng qua, người nghệ sĩ ấy đã “lăn xả” hỗ trợ người dân Sài Gòn vượt qua giai đoạn khó khăn trong đại dịch.

‘Hôm nay là ngày giỗ Tổ nghệ sĩ, nhưng tôi không tới dự lễ giỗ Tổ được’

Mới đây, MC Quyền Linh đã livestream lại quá trình anh tới một con hẻm nhỏ ở quận 4 Sài Gòn để cùng các anh bộ đội phát quà cho người dân nơi đây. Đặc biệt, hôm đó lại là ngày Lễ giỗ tổ sân khấu, MC Quyền Linh chia sẻ:

“Hôm nay, tôi cùng các chiến sĩ bộ đội tới phát quà tại một hẻm nhỏ quận 4, cho những hộ nghèo và cận nghèo. Nói thật, mùa dịch này thì hộ nào cũng nghèo, chỉ là nghèo ít hay nghèo nhiều thôi. Tôi ưu tiên cho người lớn tuổi, các cụ già được lấy trước. Tôi gửi tới bà con chút quà nhỏ gồm hai bao gạo, một thùng mì và một ít trứng, mắm.

Tôi cố gắng phát thật nhanh để còn di chuyển sang nơi khác phát tiếp. Vì vậy nên tôi phải nhờ các chú bộ đội phát giúp, chứ mình tôi thì không xuể, chúc bà con khỏe mạnh”.

MC Quyền Linh Livetream ngày giỗ tổ nghề. (FBNV)

Đặc biết, trong suốt quá trình phát quà, MC Quyền Linh khá tận tâm, tỏ ra kính trọng, lễ phép với các cụ già. Mỗi lần có người cao tuổi tới lấy quà, anh không quên dặn dò, nhắn nhủ: “Con chúc bà khỏe mạnh nha”.

“Bà con cho tôi gửi chút tấm lòng. Nếu bà con có ăn nhầm gạo không tốt thì cũng thông cảm bỏ qua cho tôi vì tôi mua tùm lum hết. Bây giờ mua lương thực khó lắm, cứ phải vơ vội, có bao nhiêu mua bấy nhiêu”.

Anh cũng liên tục nhắc mọi người lấy quà nhưng phải đảm bảo giãn cách, không tụ tập đông người. Thậm chí, khi có một em nhỏ tới lấy quà, Quyền Linh cũng nhờ bộ đội mang hộ về nhà em nhỏ. Sau khi nhờ vả, Quyền Linh không quên gửi lời cảm ơn: “Tôi cảm ơn mấy chú bộ đội đã vất vả mấy tháng nay”.

Anh còn nhắc: “Nhờ mấy chú lấy gạo, mì phát luôn cho bà con, phát hết thì thôi, không giữ lại gì. Bà con cứ ra lấy đồ, lấy hết xe luôn cũng được. Ai không có phiếu cũng cứ vào lấy. Hết thì về tôi mua tiếp”.

MC Quyền Linh trong đợt cứu trợ người dân do mưa lũ miền Trung năm 2020.

Xúc động hơn cả khi Quyền Linh tâm sự: “Hôm nay là ngày giỗ Tổ nghệ sĩ, là ngành nghề của tôi, nhưng khác với mọi năm, tôi không tới dự lễ giỗ Tổ được. Tôi chỉ kịp thắp vội nén nhang rồi lao ra đường cứu trợ bà con, đi từ sáng tới tận bây giờ, còn chưa kịp ăn uống gì. Tôi cứ mang đồ đi phát cho bà con, đi hết xe này thì về lấy xe đồ khác để chở tiếp đi”.

Sau khi nghe lời tâm sự của Quyền Linh, nhiều người thêm xúc động và cảm phục tấm lòng chân thành của anh.

Đôi dép tổ ong ‘đi khắp muôn nơi’

Năm nay, vì dịch bệnh giới nghệ sĩ không tổ chức giỗ Tổ lớn như mọi năm. Nhiều nghệ sĩ đã có hành động ý nghĩa khác, như Việt Hương để hàng ngàn bánh trung thu ra đường phát cho người dân, Quyền Linh đi cứu trợ bà con nghèo.

MC Quyền Linh được mọi người biết đến với hình ảnh giản dị quen thuộc với đôi dép tổ ong “đi khắp muôn nơi” phát nhu yếu phẩm giúp đỡ cho bà con ở nhiều địa bàn TP.HCM trong mùa dịch này.

Anh từng chia sẻ lý do vì sao anh “bất chấp” nỗi lo của vợ con, người thân để xông pha mỗi ngày ngoài đường: “Cuộc đời của Quyền Linh gắn liền với công việc thiện nguyện cũng gần 20 năm này rồi. Mình cảm thấy còn nợ cuộc đời nhiều lắm, nên mình phải có trách nhiệm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong mùa dịch này”.

Nam nghệ sĩ cũng bộc bạch: “”Tôi chỉ cầu cho mình có thật nhiều sức khỏe để còn tiếp tục đi chứ không biết mong gì hơn”.

Quyền Linh là một trong những MC nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. Với tấm lòng nhân hậu, biết sẻ chia cùng những người lao động nghèo, anh đóng vai trò là MC chính của các chương trình thiện nguyện như: Vượt lên chính mình, Mở cửa tương lai… 

Có thể bạn sẽ quan tâm