Cười té ghế với biểu cảm của bệnh nhân sau màn cấp cứu 1-0-2 với cú ngã bất ngờ

Màn phối hợp cồng kềnh của các bác sĩ đưa người đi cấp cứu, không biết nên khóc hay nên cười với màn cấp cứu có 1-0-2 này đây?

Mới đây, dân mạng được dịp cười té ghế với đoạn clip ghi lại màn cấp cứu có 1-0-2 của các bác sĩ, y tá cho 1 bệnh nhân đang nằm trên xe băng ca. Nhóm bác sĩ này khá đông, đang tập trung để chờ di chuyển bệnh nhân lên xe cấp cứu.

Không biết nên khóc hay nên cười với màn cấp cứu có 1-0-2 này đây? (Ảnh chụp màn hình)

Chẳng là, trong lúc gập các thanh giữ bánh xe cấp cứu lại, dường như hai người ở phía hai đầu băng ca không hiểu ý nhau và chưa chuẩn bị tinh thần nên kết quả là… chiếc băng ca tự hạ xuống dần, người khiêng thì mất đà cứ thể để trôi tuột bệnh nhân.

Bệnh nhân giật bắn trước cú ngã ‘trời giáng’ (Ảnh chụp màn hình)

Lúc này, bệnh nhân đang nằm trên băng ca bị bất ngờ và thảng thốt trước màn cấp cứu này nên đã ngoái đầu lậu nhìn đội ngũ cấp cứu. Lúc này, chắc bệnh nhân đang trong trạng thái đau lắm nhưng không thể nhịn cười mất.

Thật ra, nếu quan sát kỹ, có thể thấy, đây chỉ là một tình huống giả định cho các bác sĩ, y tá, điều dưỡng tập dượt. Bởi cả bệnh nhân nằm trên băng ca cũng khoác áo blouse trắng và tinh thần của mọi người khá thoải mái chứ không hề căng thẳng như trong một cuộc cấp cứu thật sự thường thấy.

Đội ngũ cấp cứu có hành động khiến bệnh nhân giật bắn mình  (Ảnh chụp màn hình)  

Có thể nói, việc luyện tập các kỹ năng như thế này là rất quan trọng nhằm đảm bảo cho việc khi tình huống xảy ra thật, đội ngũ y tế đều xử lý được mọi tình huống diễn ra một cách nhanh chóng, an toàn, qua đó giúp bệnh nhân được tiếp nhận điều trị kịp thời.

Thì ra đây chỉ là buổi tập dượt của các nhân viên y tế mà thôi. (Ảnh chụp màn hình)  

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi di chuyển nạn nhân lên lên cáng cứu thương hoặc băng ca cứu thương, mọi người lưu ý nhé:

Khi khiêng, chân nạn nhân đi trước, người khiêng đằng sau là người điều khiển việc di chuyển, không được la lối ầm ĩ nhưng ra lệnh từ từ và rõ ràng:” Chuẩn bị khiêng…khiêng!”. Khi nghe hô, hai người nắm lấy tay cáng, nghe lệnh khiêng thì từ từ đứng lên.

Các khẩu lệnh như tiến, ngừng lại, hạ…phải được truyền rõ ràng theo phương thức có dự lệnh và động lệnh

Người đi trước bước đi bằng chân trái thì người đi dau bắt đầu bước bằng chân phải, bước đi từng bước ngắn. Ngoài nhiệm vụ điều khiển người đi trước, người đi sau còn có nhiệm vụ quan sát nạn nhân để đề phòng các biến chứng.

Nếu nạn nhân quá nặng, hai người khiêng không được thì dùng 4 người. Trong trường hợp này mỗi người khiêng một đầu cáng và đều đi phía ngoài cáng. Người đi sau bên trái là người điều khiển.