Mách mọi người cách sao kê cực nhanh, chỉ việc ngồi nhà không cần ra ngân hàng

Với cách này, nhiều nhà kêu gọi từ thiện và các khách hàng có thể ngồi nhà, sao kê các giao dịch ngân hàng cả năm bằng vài thao tác đơn giản.

Gần đây, sự việc các sao Việt kêu gọi từ thiện và được nhắc cần sao kê, minh bạch khoản tiền kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ nhận được sự quan tâm không nhỏ. Hiện tại, cặp đôi Công Vinh – Thủy Tiên là trong số ít những người lên tiếng, khẳng định sẽ minh bạch mọi hoạt động từ thiện, đồng thời cũng hứa hẹn sẽ ra ngân hàng sao kê sau khi hết thực hiện giãn cách xã hội chống dịch Covid-19.

Vậy sao kê là gì? sao kê có những cách nào?

Sao kê tài khoản ngân hàng thực tế được hiểu như là một dạng thông báo cụ thể những giao dịch phát sinh như: chi tiêu, thanh toán nợ, ứng tiền mặt,… trong khoảng thời gian 1 tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng…

Hiện nay, các ngân hàng đều có hoạt động này nhằm giúp người dùng có thể theo dõi lịch sử tín dụng để có thể chủ động quản lý chi tiêu hơn. Khách hàng có thể yêu cầu ngân hàng in sao kê nhiều bản và không giới hạn lần in sao kê.

Bảng giá sao kê của một số ngân hàng. (Ảnh chụp màn hình)

Cách cặp đôi trên chọn đó là sao kê trực tiếp, đó là họ sẽ đến quầy giao dịch, xuất trình giấy tờ cá nhân (chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân), yêu cầu sao kê theo mẫu ngân hàng và trả phí sao kê. Tại đây, chi phí in sao kê phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng, hoặc khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp, tổ chức. Trong đó, chi phí phổ biến dao động từ 2.000-5.000 đồng/trang và có thể miễn phí toàn bộ cho khách hàng VIP.

Tùy nhu cầu và số lượng bản in và trang in sao kê mà chi phí của từng ngân hàng sẽ khác nhau. Đơn cử, đối với yêu cầu sao kê đột xuất của khách hàng, chi phí sao kê các giao dịch phát sinh trong vòng 12 tháng kể từ ngày yêu cầu là khoảng 5.000 đồng/trang hoặc theo thỏa thuận. Tối thiểu 30.000 đồng/lần.

Đối với yêu cầu sao kê đột xuất của khách hàng, chi phí sao kê các giao dịch phát sinh trên 12 tháng, phí tối thiểu 5.000 đồng/trang hoặc theo thỏa thuận, tối thiểu 50.000 đồng. Ngoài ra, nếu là bản in tiếng Anh, chi phí có thể dao động từ 50.000 – 100.000 đồng bản đầu và 20.000 đồng cho các bản tiếp theo.Khi sao kê ngay tại ngân hàng, khách không mất chi phí nhận sao kê. Ngược lại, nếu chuyển phát nhanh đến địa chỉ của khách hàng, sẽ có chi phí riêng kèm chi phí chuyển phát nhanh.

Với bảng sao kê được in trực tiếp từ ngân hàng, chủ tài khoản có thể sử dụng để bổ sung vào hồ sơ, bản xác thực tài chính cá nhân của mình.

(Ảnh minh họa)

Sao kê Online vô cùng đơn giản

Ngoài cách trực tiếp ra ngân hàng yêu cầu sao kê như một số nghệ sĩ đi từ thiện chọn, khách hàng còn có thể yêu cầu hỗ trợ online. Hình thức sao kê này được áp dụng với những chủ thẻ có sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking.

Cách sao kê này rất thuận tiện, nhất là trong mùa dịch đang thực hiện giãn cách. Cách làm hết sức đơn giản, chỉ cần truy cập giao diện Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng. Truy cập vào trang chủ, tùy chọn tài khoản Cá nhân, Doanh nghiệp hoặc Tổ chức để thực hiện sao kê.

Sau khi lựa chọn thời gian xem lịch sử giao dịch, người dùng có thể xuất Excel về máy. Tùy ngân hàng mà khoảng gian tìm kiếm giới hạn trong vòng 90 ngày và thời gian tối đa cho phép tìm kiếm trong vòng 1 năm.

Cách làm này thuận tiện, giúp quản lý tài chính chứ không sử dụng hợp lệ cho các thủ tục vay vốn, chứng minh tài sản…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *